Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khách bị chặt chém bữa ăn hơn 8 triệu đồng trên vịnh Hạ Long do cò mồi

Việc đoàn khách du lịch đến từ Đồng Nai tố nhà tàu chặt chém bữa cơm 8 triệu trên vịnh Hạ Long là do cò mồi “bán tour” và tự mang đồ xuống tàu phục vụ.

Khách bị chặt chém bữa ăn hơn 8 triệu đồng trên vịnh Hạ Long do cò mồi - ảnh 1Hoá đơn bữa ăn của đoàn khách đến từ Đồng NaiẢnh nhân vật cung cấp
Việc đoàn khách Du lịch đến từ Đồng Nai tố nhà tàu chặt chém bữa cơm 8 triệu trên vịnh Hạ Long là do cò mồi “bán tour” và tự mang đồ xuống tàu phục vụ.
Ngày 15.11, Ban Quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết kết quả điều tra bước đầu vụ đoàn khách Đồng Nai bị chặt chém trong "bữa cơm hơn 8 triệu" trên vịnh Hạ Long là do đã thoả thuận với 'cò mồi' mà không phải là người của nhà tàu.
Cụ thể, vào khoảng 10 giờ ngày 11.11, anh Nguyễn Đình Tuyên đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, cùng đoàn khách gồm 8 người xuống tàu Hồng Long QN - 4266 tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu để đi vịnh Hạ Long.
Trước khi xuống tàu, một thành viên trong đoàn là anh Vũ Xuân Dũng (địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh) đứng ra giao dịch với bà Nguyễn Thị Bảo Yến (địa chỉ tổ 4, khu 1, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) và thỏa thuận giá thuê tàu đi thăm vịnh là 2,6 triệu đồng, có ăn trưa trên tàu theo thực đơn gồm cá song, thuỷ sâm, mực ống, cơm rau. Anh Dũng đã đồng ý và ký tên vào hóa đơn báo giá.
Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Ban quản lý vịnh Hạ Long, cho biết bước đầu đoàn liên ngành của thành phố Hạ Long khi kiểm tra tàu Hồng Long đã xác nhận nhà tàu có đầy đủ các điều kiện để vận chuyển khách tham quan vịnh Hạ Long. Trên tàu có niêm yết giá các dịch vụ, giá niêm yết cũng phù hợp với hóa đơn báo giá cũng như hóa đơn thanh toán. Tiền công nấu ăn dưới tàu và việc thanh toán các dịch vụ khác của đoàn khách đều thông qua bà Nguyễn Thị Bảo Yến.
Khi được hỏi về dịch vụ ăn uống trên tàu, ông Nguyễn Hồng Việt, chủ tàu Hồng Long, cho biết đội tàu nhận lại khách từ bà Nguyễn Thị Bảo Yến với giá 2 triệu đồng. “Toàn bộ hải sản là do du khách thoả thuận với chị Yến, không liên quan đến nhà tàu, chúng tôi chỉ cho họ nấu nhờ, riêng tiền bia chúng tôi đã niêm yết giá rõ ràng, khách chấp nhận thì sử dụng, không thì thôi”, ông Việt cho biết.
Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết, đơn vị này đã có nhiều nỗ lực để ngăn nạn "cò mồi" khách tham quan vịnh Hạ Long nhưng không thể kiểm soát được hết và một số nhóm khách đã "mắc bẫy". Vì vậy, vị lãnh đạo này cũng cảnh báo các du khách cần vào cảng tàu mua vé, đồng thời tìm hiểu các thông tin đã được niêm yết để tránh những sự cố như trên.
Về phía nhà tàu Hồng Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long xác nhận không có lỗi trong sự việc mà chỉ là đơn vị nhận hợp đồng vận chuyển khách. Tuy nhiên, cơ quan này cũng chấn chỉnh và yêu cầu nhà tàu Hồng Long cũng như các nhà tàu khác cần hỗ trợ du khách nhiều hơn trong những tình huống tương tự.
Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng cho biết, cơ quan chức năng của thành phố Hạ Long cũng sẽ tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Bảo Yến để làm rõ hơn vụ việc.

Lã Nghĩa Hiếu

>> Xem thêm: 

Nhà hát giao hưởng ở Thủ Thiêm góp phần khẳng định vị thế TP HCM

Bắt nam thanh niên dùng dao khống chế, hiếp dâm nữ sinh lớp 11 tại rẫy cà phê bên đường

Clip: Lấy chồng xa, cô dâu nức nở níu tay người thân khi nhà gái ra về sau hôn lễ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều