Loading...

Kevin Na vô địch Shriners Hospitals sau hai hố phụ

Suy giảm phong độ ở vòng cuối nhưng golfer Kevin Na vẫn vô địch PGA Tour tại Nevada sau loạt play-off với Patrick Cantlay.

Sau vòng 3 gây ấn tượng mạnh với thành tích 61 gậy, hôm qua Na cần nhiều hơn chín gậy để đi hết 18 hố. Anh khởi đầu tốt với ba birdie sau nửa vòng, rồi bất ngờ triple-bogey ở hố 10. Đây là hố mà golfer Mỹ gốc Hàn Quốc có birdie ở vòng 1 và vòng 3, nhưng lần này cần đến bốn lần gạt mới đưa bóng vào hố.

Sai lầm tai hại khiến Na chịu áp lực lớn, dù đối thủ cạnh tranh Cantlay cũng bogey ở hố 10. Cuộc so tài của hai ứng viên lớn nhất diễn ra hấp dẫn trong sáu hố cuối khi mỗi người có ba birdie để cùng đạt tổng điểm -22. Tới hố số 16, Na mất lợi thế do bogey, còn Cantlay có birdie.

Kevin Na vô địch Shriners Hospitals sau hai hố phụ - ảnh 1

Kevin Na lần thứ tư vô địch PGA Tour. Anh đã có ba danh hiệu trong một năm trở lại đây. Ảnh: AP.

Nhưng cục diện lập tức được cân bằng trở lại ở hố kế sau, khi Cantlay phạm sai lầm đánh bóng xuống nước, dẫn tới bogey. Na và Cantlay đều không birdie ở hố cuối cùng, và buộc phải bước vào hố phụ để tranh chức vô địch. Tại đây, cả hai cùng birdie trong hố phụ đầu tiên.

Đến hố phụ thứ hai, vẫn là hố số 18, Cantlay hỏng cú gạt giữ par khi bóng lướt nhẹ qua miệng hố nhưng không rơi xuống. Na, sau đó, không bỏ lỡ cơ hội với cú gạt ở cự ly chưa đến 2 feet để giành danh hiệu PGA Tour thứ tư trong sự nghiệp.

"Tôi tự nhủ sẽ giành chiến thắng ở hố phụ lần này", golfer 36 tuổi chia sẻ sau khi vô địch. "Trong sự nghiệp, tôi đã thua hố phụ ba lần và chưa thắng lần nào. Hôm nay là một ngày dài và điều tồi tệ đã không tái hiện. Tôi cần cảm ơn cây gậy gạt mới. Nó thực sự mang lại may mắn. Tôi sẽ hôn lên nó khi trở về nhà".

Đây là chức vô địch thứ hai của Na ở Shriners Hospitals. Anh đã có hai chức vô địch sau 30 sự kiện tham dự năm nay. "Tôi hy vọng sẽ nhận được tin nhắn từ Tiger Woods", Na lạc quan khi nói về khả năng góp mặt trong đội tuyển Mỹ dự Presidents Cup vào tháng 12 tới.

Nhân Đạt (theo PGA Tour)

>> Xem thêm: 

The Players Championship có quỹ thưởng cao nhất thế giới golf

Huyền thoại Kobe Bryant đã xem nhẹ sinh tử từ lâu

Leishman vô địch Farmers Insurance Open

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều