Loading...

Kết nối trực tuyến sản phẩm OCOP và sản phẩm vùng miền tại “Chợ đêm trên mây”

Hàng loạt sản phẩm OCOP chất lượng và đặc sản vùng miền đã được kết nối trực tuyến thành công đến người tiêu dùng Hà Nội, doanh nghiệp, đơn vị tiêu...

Vào 20h30 tối ngày 24/9/2021, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nộiphối hợp cùng các đơn vị đã tổ chức thành công sự kiện "Kết nối giao thương sảnphẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến". Hoạt động này được tổ chức nhằm hỗ trợ các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền đã được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn học tập trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng Livestream bán hàng và trao đổi chéo sản phẩm của nhau trên nền tảng kỹ thuật số; đặc biệt là kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối và người tiêu dùng Thủ đô trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Tham gia sự kiện không chỉ lãnh đạo đại diện các cơ quan Trung ương, đại diện các Sở ngành thành phố Hà Nội, các huyện/xã mà còn có đại diện các doanh nghiệp, các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn TP Hà Nội; một số tỉnh/thành trong cả nước và người tiêu dùng Thủ đô.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn cho biết, sự kiện lần này tiếp nối chuỗi các hoạt động thiết thực, bao gồm tập huấn kỹ năng tiếp thị và bán hàng trên môi trường số "Tập huấn online"; hoạt động truyền thông, tiếp thị "Ngày hội Livestream"; và hoạt động xúc tiến thương mại thí điểm mô hình "Chợ Đêm trên Mây", nhằm giúp các chủ thể sản xuất tiếp cận chương trìnhchuyển đổi số trong một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiếp thị, quảng bá tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nhất là trong bối cảnh khôi phục sản xuất Kinh doanh sau thời gian giãn cách Xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các chủ thể OCOP tham dự sự kiện đã đem lại nhiều đặc sản vùng miền với những mặt hàng chất lượng, nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của công chúng tiêu dùng Thủ đô. Những sản phẩm này đều đã được Ban Tổ chức tiến hành kiểm duyệt hồ sơ giấy tờ chứng minh sản xuất sản phẩm, chế biến và chất lượng sản phẩm trước khi tham gia sự kiện.

Đặc biệt, qua sự kiện này, người tham gia mua sắm, hợp tác giao thương được gặp gỡ trực tiếp với người sản xuất bán hàng qua hình thức trực tuyến để thỏa thuận đơn hàng và các dịch vụ sau bán hàng với sự chứng kiến của Ban tổ chức.

Kết nối trực tuyến sản phẩm OCOP và sản phẩm vùng miền tại “Chợ đêm trên mây” - ảnh 1

Các chủ thể OCOP tham dự sự kiện đã đem đến nhiều sản phẩm chất lượng.

Được biết, hàng chục chủ thể OCOP cùng đặc sản vùng miền đã tham gia sự kiện, bỏ qua mọi khoảng cách địa lý để tạo nên một không gian chia sẻ, trao đổi hết sức tiềm năng và nhộn nhịp. Nhiều sản phẩm chất lượng được kết nối trực tuyến tạo ấn tượng tốt đẹp đến người tiêu dùng như Gà đồi của Hợp tác xã chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì; sữa bò chế biến của Công ty cổ phần Sữa nông trại Ba Vì; Bánh chưng gù từ huyện Hà Giang, tổ yến từ tình Bình Phước… Mỗi sản phẩm đều được giới thiệu đến người tiêu dùng một cách chân thực và chuyên nghiệp, từ đó giúp tăng cơ hội kết nối và tìm kiếm đối tác giao thương cho các chủ thể OCOP.

Kết thúc buổi Livestreamtrực tuyến, sự kiện đã nhận được nhiều sự ủng hộ và lời khen ngợi từ những người tham gia, đặc biệt là những người tham gia mua sắm. Từ những sự kiện trực tuyến như trên, đặc biệt là hoạt động "Chợ đêm trên mây", người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận gần hơn với những sản phẩm tiêu dùng thiết thực mà ít bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh. Đây cũng là cơ hội để các chủ thể sản xuất chuyển đổi số hoạt động kinh doanh, tiếp thị, quảng bá, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Kết nối trực tuyến sản phẩm OCOP và sản phẩm vùng miền tại “Chợ đêm trên mây” - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Chính sách tiền tệ chuẩn bị cho hỗ trợ kinh tế phục hồi

Chủ tịch Quốc hội chủ trì làm việc về chính sách tài khóa và tiền tệ

VAMC chính thức đưa vào hoạt động sàn giao dịch nợ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều