Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Kết luận thanh tra về các dự án lát đá vỉa hè tại Hà Nội

Ngày 13/2, thanh tra TP Hà Nội đã có kết luận thanh tra các dự án đầu tư xây dựng lát đá vỉa hè các tuyến phố trên địa bàn một số quận.

Theo kết luận, cơ bản UBND các quận đã triển khai dự án đúng trình tự xây dựng cơ bản được quy định theo Luật Xây dựng, Luật Đấu thầu, Quá trình đầu tư các dự án nâng cấp, cải tạo hè các tuyến phố cơ bản thực thiện theo Thiết kế mẫu hè phố đô thị trên địa bàn TP Hà Nội, đá lát hè hầu như có nguồn gốc do các doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa cung cấp. Các doanh nghiệp này đều chứng minh được nguồn gốc đá, chứng chỉ chất lượng đá lát, đá vỉa hè của nhà sản xuất, được cơ quan kiểm định xác nhận.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại trong mẫu thiết kế loại đá dùng trong bê tông lót nền hè không thống nhất.

Một số UBND quận chưa tổ chức rà soát và kiểm tra hiện trạng hè, chưa xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức thực hiện việc sửa chữa cải tạo áp dụng vật liệu lát hè, bó vỉa bằng vật liệu đá tự nhiên có độ bền đảm bảo 50 - 70 năm, chưa đồng bộ cải tạo hè với cải tạo, chỉnh trang mặt tiền đô thị để đảm bảo đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và mỹ quan khu vực như tại quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân.

Kết luận thanh tra về các dự án lát đá vỉa hè tại Hà Nội - ảnh 1 Chưa có kết luận thanh tra, Hà Nội lát đá vỉa hè trở lại

VTV.vn - Dù chưa có kết luận của Thanh tra về quy trình lát đá vỉa hè nhưng hiện nay, tại quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (Hà Nội) vẫn tiếp tục lát đá vỉa hè trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Hà nội: 3 ngày sau khi tiêm filler làm đẹp ở spa, cô gái trẻ bị méo cằm, lệch má

Hai hiệp sĩ đội phòng chống tội phạm bị đâm trọng thương khi truy bắt trộm

Hà Nội: Giáo viên, học sinh không dùng điện thoại di động trong giờ học

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều