Loading...

Kết luận điều tra bổ sung vụ án lừa đảo hơn 10.000 người

Bộ Công an (C01) đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Hữu Tiến và đồng phạm có hành vi chiếm đoạt tài sản của hơn 10.000 người theo hình...

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2015 đến tháng 7/2018, Nguyễn Hữu Tiến, sinh năm 1984, trú tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, cùng các đồng phạm đã thành lập 4 công ty khác nhau, trong đó, Tiến giữ vai trò lãnh đạo Công ty Thiên Rồng Việt và Công ty OTCMAX.

Sau đó, nhóm này đã sử dụng mạng Internet, tạo lập các trang web như: thienrongviet.com, otcmax.vn, vncoin.vn để quảng bá hình ảnh, tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị, đưa ra các thông tin không đúng sự thật về các dự án đầu tư, hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn, huy động nhà đầu tư góp vốn vào công ty theo hình thức đa cấp.

Tuy nhiên, thực chất, Tiến và đồng bọn đã lấy tiền của các nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho các nhà đầu tư trước trong thời gian ban đầu; thời gian sau đó chiếm đoạt luôn số tiền của các nhà đầu tư.

Bằng thủ đoạn trên, nhóm của Tiến đã lôi kéo hơn 10.000 nhà đầu tư tham gia với tổng số tiền hơn 460 tỷ đồng.Trong đó, các bị can khai nhận đã chiếm hưởng số tiền hơn 40 tỷ đồng.

>> Xem thêm: 

Khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng tra tấn nhân viên quán cà phê

20 ôtô bị ném gạch

Thêm 3 người bị bắt vì tra tấn nhân viên quán cà phê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều