Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Kéo gần tranh Hàng Trống với cuộc sống hiện đại

Tranh Hàng Trống là một trong ba dòng tranh dân gian tiêu biểu của Việt Nam. Tuy nhiên, sản phẩm mang hồn bản sắc dân tộc này lại đang lùi dần vào quá khứ.

Hiện tranh Hàng Trống đa phần chỉ còn được lưu trữ trong bảo tàng và trong những nỗ lực của những nhà sưu tầm tranh hiếm hoi. Với mong muốn kéo gần tranh Hàng Trống với cuộc sống hiện đại, một triển lãm về tranh Hàng Trống diễn ra tại Hà Nội với tên gọi "Những điều xưa cũ mới mẻ".

Kéo gần tranh Hàng Trống với cuộc sống hiện đại - ảnh 1

Triển lãm "Những điều xưa cũ mới mẻ" trưng bày các tác phẩm tranh Hàng Trống tiêu biểu cho 3 đề tài: tranh Tết, tranh thờ và tranh thế sự.

Kéo gần tranh Hàng Trống với cuộc sống hiện đại - ảnh 2

Bên cạnh đó, tại đây, người xem cũng có thể xem các họa tiết cổ chắt lọc từ tranh Hàng Trống, tạo ra những mẫu họa tiết mới ứng dụng trong các lĩnh vực thiết kế đương đại trên một số sản phẩm giả định.

Kéo gần tranh Hàng Trống với cuộc sống hiện đại - ảnh 3

Kéo gần tranh Hàng Trống với cuộc sống hiện đại - ảnh 4 "Họa sắc Việt" - Dự án số hóa Tranh dân gian Hàng Trống của một nhóm bạn trẻ

VTV.vn - Với mong muốn tiếp tục phát huy giá trị của tranh Hàng Trống trong cuộc sống hiện đại, dự án "Họa sắc Việt" đã ra đời và được thực hiện bởi một nhóm bạn trẻ tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Rất nhiều biểu cảm đáng yêu của thủ môn Lâm Tây được cư dân mạng thi nhau làm ảnh chế

Chồng kiện vợ, đòi bồi thường vì 7 năm nuôi tu hú

Bộ ảnh về sự thay đổi của cơ thể sau sinh không có trên tạp chí thời trang

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều