Loading...

Kẻ vận chuyển cần sa thoát tội vì bị bắt sai quy trình

Hai nam thanh niên được tòa miễn trách nhiệm hình sự sau khi bị phát hiện vận chuyển lậu hơn 400 kg cần sa trị giá hơn bốn triệu USD.

phán quyết ngày 8/10 của tòa cơ sở quận Douglas, bang Minnesota xác định Jared Desroches (31 tuổi) và Alexander Gordon (24 tuổi) bị cảnh sát viên Aaron Myren bắt giữ khi đang vận chuyển cần sa trên đường xa lộ qua bang Minnesota vào cuối tháng 3.

Khi dừng xe để khám xét, cảnh sát Aaron tìm thấy hơn 400 kg cần sa, 406 gr THC cô đặc (thành phần chủ yếu trong cần sa), 112 lọ thủy tinh chứa sáp THC, và 15.500 USD tiền mặt, ước tính tổng giá trị hơn 4,2 triệu USD. Theo Aaron, Jared khai sẽ được trả 30.000 USD tiền vận chuyển.

Kẻ vận chuyển cần sa thoát tội vì bị bắt sai quy trình - ảnh 1

Jared Desroches (trái) và Alexander Gordon. Ảnh: Star Tribune.

Trước tòa, cảnh sát viên Aaron nói ban đầu chú ý tới mẫu xe cắm trại của hai bị cáo vì cho rằng ít có người đi cắm trại vào thời điểm này trong năm. Hơn nữa, đoạn đường xa lộ này những năm trở lại đây trở thành nơi thường xuyên xảy ra các vụ buôn lậu cần sa. Sau đó, Aaron thấy tài xế không vững tay lái và kính chắn gió bị nứt nên nhận định đủ căn cứ dừng và khám xe.

Dựa vào camera gắn trên mui xe cảnh sát, luật sư bào chữa chỉ ra rằng trong lúc hai bị cáo bị khám xe đã có ít nhất 5 chiếc xe cắm trại khác phóng qua, trong khi cảnh sát nói ít khi nhìn thấy loại xe này chạy trên đường cao tốc tại thời điểm đó trong năm. Video cũng cho thấy xe của hai bị cáo chưa bao giờ đi chèn qua vạch kẻ đường như cáo buộc. Chiếc xe chỉ gần chạm vạch một lần trong tích tắc rồi tiếp tục đi đúng luật cho tới khi bị dừng xe.

Sau khi nghe lập luận của hai bên, thẩm phán phụ trách nhận định phần kính chắn gió bị nứt là đủ cơ sở để dừng xe, nhưng cảnh sát viên thiếu căn cứ hợp lý khi "biến" việc dừng xe thành cuộc khám xét. Từ đó, thẩm phán tuyên rằng lần thu giữ ma túy này là vi hiến, bằng chứng liên quan sẽ không được tòa xem xét.

Cuối cùng, thẩm phán bác bỏ cáo trạng đối với hai thanh niên. Cơ quan công tố có năm ngày để kháng cáo phán quyết của tòa.

Theo nhà chức trách, cảnh sát viên Aaron Myren là người nắm giữ chiến tích thu giữ lượng ma túy nhiều nhất từ trước tới nay của bang Minnesota.

Quốc Đạt (Theo Star Tribune )

>> Xem thêm: 

Chồng chấn thương sọ não, vợ gãy tay khi gặp cướp lúc rạng sáng

Ô tô tông người đi xe máy văng lên mái nhà, 2 bố con tử vong: Tài xế đã ra trình diện

Đối tượng Huỳnh Minh Trung bị Công an quận 8 bắt ở Phú Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều