Loading...

Kế hoạch ám sát hụt Tổng thống Venezuela Maduro có giá 20 triệu USD?

Tổng thống Nicolas Maduro cho biết, những thế lực bên ngoài đã chi 20 triệu USD cho kế hoạch ám sát nhà lãnh đạo Venezuela hồi mùa hè năm ngoái.

RT đưa tin, theo Tổng thống Maduro , số tiền này được phân chia cho những người mang tư tưởng đối lập sống lưu vong ở quốc gia láng giềng Colombia.

“Kết hoạch sát hại tôi đã bị đánh bại vào tháng 8/2018 có giá hàng triệu USD. Nghe nói là 20 triệu USD”, ông Maduro phát biểu tại học viện Quân sự Bolivaria hôm 18/6.

Tổng thống Maduro đã gửi lời cảm ơn tới quân đội và các cơ quan tình báo Venezuela vì nỗ lực đập tan cuộc tấn công. Ông Maduro nhấn mạnh thêm, đây là hành động nhằm “bảo vệ nền hòa bình của Venezuela”.

TIN LIÊN QUANKế hoạch ám sát hụt Tổng thống Venezuela Maduro có giá 20 triệu USD? - ảnh 1 phe đối lập Venezuela bị cáo buộc tham nhũng tiền viện trợKế hoạch ám sát hụt Tổng thống Venezuela Maduro có giá 20 triệu USD? - ảnh 2 Lâm cảnh khó khăn, người dân Venezuela tích cực dùng đồ tái chếKế hoạch ám sát hụt Tổng thống Venezuela Maduro có giá 20 triệu USD? - ảnh 3 Các lãnh sự quán Venezuela tại Canada tạm ngừng hoạt động

Nhà lãnh đạo Venezuela cho biết kế hoạch ám sát ông được những thế lực bên ngoài tài trợ bằng đồng đôla Mỹ . Trong đó, Julio Borges, chính khách đối lập đang sống lưu vong ở Colombia, được xác định là tác giả của vụ tấn công nhằm vào ông Maduro hồi tháng 8/2018.

Hồi đầu năm nay, trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti, Tổng thống Maduro cho hay chính Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng hạ lệnh tiêu diệt nhà lãnh đạo Venezuela. Tuy nhiên, ông Maduro không đưa ra bằng chứng để chứng minh lời cáo buộc trên.

Vào ngày 4/8/2018, hai chiếc máy bay không người lái (UAV) mang theo thuốc nổ đã phát nổ ngay trong cuộc diễu binh quy mô lớn ở thủ đô Caracas. May mắn Tổng thống Maduro không bị thương trong vụ ám sát bất thành này.

Ông Maduro từng cáo buộc phe cánh hữu và Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos liên quan tới vụ ám sát. Tuy nhiên, Colombia khẳng định, đây là những lời cáo buộc vô căn cứ và cho rằng, “cứ có chuyện xảy ra ở Venezuela là ông Maduro lại đổ tội cho Colombia”.

>> Xem thêm: 

Nỗi lòng y bác sĩ Vũ Hán khi mặc đồ bảo hộ: Nóng bức như tắm hơi, ám ảnh đến muốn nôn nhưng không thể vì sợ phí trang phục

Chuyên gia Mỹ cảnh báo COVID-19 ‘trên bờ vực’ trở thành đại dịch toàn cầu

Trung Quốc khử trùng tiền giấy đã qua sử dụng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều