Kẻ cướp chuyên nhằm vào tài xế Grabbike

Ngày 24-5-2019, Cơ quan CSĐT, CA huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Trọng, SN 1979, trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Kẻ cướp chuyên nhằm vào  tài xế Grabbike - ảnh 1

CQCA lấy lời khai của đối tượng Thắng

Tài liệu của CQCA thể hiện: Do không có tiền tiêu xài nên Nguyễn Văn Trọng đã nghĩ cách cướp xe máy của tài xế Grabbike bán lấy tiền.

Theo kế hoạch đã vạch ra, Trọng lang thang ở những khu vực nhiều lái xe Grabbike qua lại và đã đưa anh Nguyễn Văn Nam, điều khiển xe máy BKS 19G1-172.54 vào tròng vì qua bắt chuyện, Trọng đoán anh là người lành hiền, chậm chạp và là người ngoại tỉnh.

Khi thấy anh Nam chờ đón khách tại khu vực phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng thì Trọng thuê anh Nam chở đi tìm các bãi cát, mục đích là tìm địa điểm vắng vẻ để thực hiện hành vi cướp xe máy của anh.

Vốn thông thuộc đường xá nên Trong điều anh Nam đi lòng vòng khắp nhiều địa điểm khác nhau như cầu Đông Trù, cầu Đuống, cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long và huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên trong suốt 9 tiếng đồng hồ.

Đến tối, khi đi qua cánh đồng thuộc xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, thấy xung quanh không có người qua lại, Trọng đã vờ nghe điện thoại, sau đó rút dùi cui điện khống chế anh Nam để cướp xe máy rối bỏ trốn.

Kẻ cướp chuyên nhằm vào  tài xế Grabbike - ảnh 2

Đối tượng Thắng cùng tang vật vụ án

Nhận được tin báo của tài xế Grapbike, đội CSHS, CA huyện Văn Giang đã vào cuộc tiến hành các biện pháp điều tra, nhanh chóng làm rõ và bắt giữ đối tượng.

Tại CQCA đối tượng “sở hữu” 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản Nguyễn Văn Trọng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng. Vụ án là bài học cảnh báo cho các tài xế xe ôm, tài xế Grabbike trong việc nhận diện kẻ có ý đồ xấu thông qua thái độ, cử chỉ, yêu cầu của khách hàng. Khi chở khách, các lái xe cần đề nghị khách đưa ra điểm đến rõ ràng. Nếu khách yêu cầu chở lòng vòng, không có điểm đến cố định, cần đặt nghi vấn và tìm cách từ chối; đừng vì ham tiền công mà cố gắng chở bởi rất có thể bản thân sẽ gặp nguy hiểm.

Nam Du

>> Xem thêm: 

Ông lão 77 tuổi vá hàng trăm con đường

Sinh viên được và mất từ việc đi làm thêm

Lý do bạn hay trì hoãn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều