Kẻ chủ mưu vụ truy sát ở thị xã Phú Thọ đối diện án tử hình

Do mâu thuẫn cá nhân, nhóm côn đồ đã kéo hơn 40 người cùng một xe chở hung khí thực hiện cuộc truy sát gây hoang mang trong dư luận.

Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ ngày 25/11 tới sẽ đưa nhóm thanh niên liên quan đến vụ truy sát ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ ra xét xử.

Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên thanh – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại trong vụ án cho biết, phiên tòa dự kiến xét xử lưu động tại Trung tâm văn hóa thị xã Phú Thọ.

Liên quan đến vụ án này, 15 bị cáo phải hầu tòa. Các bị cáo bị truy tố 3 tội danh: Giết người, Cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng.

Kẻ chủ mưu vụ truy sát ở thị xã Phú Thọ đối diện án tử hình - ảnh 1
Hình ảnh cắt từ clip

Theo cáo buộc, do mâu thuẫn cá nhân giữa Nguyễn Ngọc Thụ (SN 1988, trú tại thị xã Phú Thọ) với Nguyễn Tuấn Linh (SN 1994, thị xã Phú Thọ) nên sáng 7/6/2016, Thụ đã nói lại cho Nguyễn Thùy (SN 1977, trú tại thị xã Phú Thọ) về việc Linh đe dọa đánh Thụ và Lê Minh Cường (SN 1988, trú tại thị xã Phú Thọ).

Thấy vậy Thùy rủ Nguyễn Hữu Tuyến (SN 1978, trú tại thị xã Phú Thọ), Lê Xuân Thao (SN 1987, trú tại thị xã Phú Thọ).

Nhận lệnh triệu tập của nhóm Nguyễn Thùy, khoảng 40 đối tượng khác ở vùng lân cận, trong đó chủ yếu ở TP.Việt Trì bắt một xe khách lên thị xã Phú Thọ.

Chiều 7/6/2016, phát hiện Nguyễn Tuấn Linh đang ở nhà Nguyễn Anh Nhật (phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ), Thao đem một con dao nhọn và đi bộ ra khu vực gần Đài phát thanh thị xã Phú Thọ gặp Nguyễn Thùy và các đối tượng khác.

Thùy đi bộ dẫn đầu, Thao điều khiển xe ô tô bán tải đi chậm cùng tất cả các đối tượng có mặt tại đó đi bộ thành một đoàn theo đường Nguyễn Tất Thành đến nhà Nhật.

Sau đó, Thùy cùng đồng phạm dùng lời nói thách thức nhóm thanh niên của Linh và Nhật đánh nhau.

Lê Xuân Thao sau đó dùng dao nhọn xông vào nhóm của Linh, Nhật và hô “chém chết mẹ chúng nó đi”.

Nói là làm, Thao giơ dao chém vào vùng đầu, mặt của Nguyễn Tuấn Linh nhưng Trần Tuấn Dũng giơ tay trái lên đỡ nên trúng vào cẳng tay trái của Dũng.

Thấy Linh lùi lại quay đầu bỏ chạy, Thao cầm dao đuổi theo gần đến của nhà Nhật thì chém liên tiếp vào người Linh nhưng cùng lúc này anh Chu Thanh Sơn vừa chạy đến phía sau Linh nên nhát dao trúng vào vùng đầu bên trái của anh Sơn.

Anh Sơn bỏ chạy, Thao cầm dao đuổi theo đến sát cửa nhà Nhật thì lại vung dao tiếp tục chém anh Sơn, nhát dao sượt vào vùng lưng bên trái của anh Sơn.

Nguyễn Hữu Tuyến dùng tuýp sắt dài vụt vào mặt anh Cao Văn Tuấn làm anh này ngã ra vỉa hè.

Các đối tượng còn lại cùng dùng hung khí để trên thùng ô tô bán tải để đuổi đánh nhóm của Nhật và Linh.

Khi bị hại bỏ chạy, nhóm đối tượng còn thực hiện truy sát đến cùng. Đến khi lực lượng Công an thị xã Phú Thọ có mặt, nhóm đối tượng mới giải tán.

Hậu quả của vụ truy sát khiến 3 người bị tổn hại sức khỏe từ 36-43%. Trong vụ án này, cơ quan tố tụng của Phú Thọ xác định Lê Xuân Thao là đối tượng cầm đầu. Việc các bị hại không tử vong nằm ngoài ý thức chủ quan của y.

Trong vụ án này, Lê Xuân Thao bị truy tố hai tội: Giết người và Gây rối trật tự công cộng. Với hai tội danh truy tố, Thao đối diện mức án tử hình. Anh ta cũng bị cáo buộc là kẻ chủ mưu trong vụ án này.

Nguyễn Thùy và Nguyễn Hữu Tuyến cũng bị truy tố hai tội: Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

Các bị cáo còn lại bị truy tố tội Gây rối trật tự công cộng.

Nhóm côn đồ gây ra vụ truy sát ở thị xã phú thọ bao gồm nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự. Trong đó Nguyễn Hữu Tuyến từng thụ án về tội Giết người

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 1 ngày./.

Kẻ chủ mưu vụ truy sát ở thị xã Phú Thọ đối diện án tử hình - ảnh 2

Truy sát kinh hoàng ở Phú Thọ, nam thanh niên bị chém gần lìa tay
VOV.VN - Một nhóm nam thanh niên xăm trổ, mang theo một xe chở hung khí đã xông thẳng vào nhà một người dân truy sát khiến 4 người bị thương nặng.

Việt Đức/VOV.VN

>> Xem thêm: 

Công an Hà Nội nâng cao trình độ nghiệp vụ, năng lực cho cán bộ làm công tác kỹ thuật hình sự

Vĩnh Long: Phát hiện nhóm người xăm trổ có dấu hiệu cho vay nặng lãi

Phát hiện cơ sở giả mạo lúa giống số lượng lớn

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều