Loading...

KCNA: Vụ binh sĩ Triều Tiên bắn chết quan chức Hàn Quốc là hành động tự vệ

KCNA khẳng định, hành động bắn của binh sĩ Triều Tiên là một biện pháp tự vệ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lây lan trên khắp thế giới.

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) hôm nay (30/10) đăng bài viết chỉ trích các nghị sĩ Hàn Quốc, về những cáo buộc của họ nhằm vào Triều Tiên, trong vụ binh sĩ nước này hồi tháng 9 bắn chết một quan chức Hàn Quốc tại vùng biển thuộc Triều Tiên.

tin LIÊN QUANKCNA: Vụ binh sĩ Triều Tiên bắn chết quan chức Hàn Quốc là hành động tự vệ - ảnh 1 TT Putin tóm "gót chân Achilles" của Erdogan: Tập kích chớp nhoáng, Thổ Nhĩ Kỳ kinh hoàngKCNA: Vụ binh sĩ Triều Tiên bắn chết quan chức Hàn Quốc là hành động tự vệ - ảnh 2 Mỹ bắt giữ số lượng lớn vũ khí của Iran: Nhiều chưa từng thấyKCNA: Vụ binh sĩ Triều Tiên bắn chết quan chức Hàn Quốc là hành động tự vệ - ảnh 3 Chiến trường Quảng Trị khốc liệt: Đối mặt với tử thần tại "cối xay thịt"

Bài viết khẳng định, hành động bắn của binh sĩ Triều Tiên là một biện pháp tự vệ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lây lan trên khắp thế giới bao gồm cả Hàn Quốc; cho rằng lỗi trước tiên của vụ việc thuộc về phía Hàn Quốc khi không ngăn cản công dân của mình vượt biên trái phép.

Hiện Hàn Quốc đang kêu gọi Triều Tiên điều tra chung vụ việc. Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi lời xin lỗi về sự cố, đồng thời cũng cho rằng vụ việc xảy ra thời điểm Triều Tiên nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát.

Hôm qua (29/10), hãng KCNA cũng có bài viết chỉ trích mạnh mẽ các bình luận của Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon trong chuyến thăm Mỹ vừa qua, rằng quan hệ liên Triều nên được giải quyết thông qua các cuộc thảo luận với Mỹ và các quốc gia khác trong khu vực.

KCNA nhấn mạnh, rằng quan hệ liên Triều là vấn đề dân tộc cần phải được giải quyết bởi hai miền Triều Tiên thay vì để một nước khác tham gia thảo luận và nhận sự giúp đỡ từ bên ngoài.

>> Xem thêm: 

Ấn Độ chịu sức ép lớn phải có UAV quân sự để ứng phó với Trung Quốc

Mỹ rời Trung Đông, Nga - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hưởng lợi?

Mỹ chuyển giao hệ thống máy bay không người lái cho Hải quân Philippines

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều