Loading...

Kathy Uyên tuyên bố cảnh nóng nào của Chị Chị Em Em cũng có ý đồ, không chỉ tung ra câu khách

Tại buổi công chiếu phim ra mắt báo chí, Kathy Uyên đạo diễn của Chị Chị Em Em đã có những chia sẻ đầu tiên về dự án để đời của mình.

Xuất phát điểm từ một diễn viên, sau tròn 10 năm trở về Việt Nam lập nghiệp, Kathy Uyên liên tục thử sức với nhiều công việc khác nhau, từ nhà sản xuất, biên kịch đến chỉ đạo diễn xuất. Hiện tại cô lại được biết đến cùng một vai trò mới: đạo diễn của "bom tấn" Chị Chị Em Em . Đây là dự án mà Kathy đã dành hơn 3 năm để theo đuổi nó và cũng là bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một Kathy hoàn toàn mới. Trong lúc đợi phim công chiếu, cùng lắng nghe những chia sẻ của Kathy về sự nghiệp cũng như dự án để đời.

Kathy Uyên chia sẻ về việc hợp tác chung với người yêu cũ Timothy Linh Bùi trong dự án Chị Chị Em Em

Lý do gì khiến Kathy quyết định thử sức với vai trò đạo diễn, hướng dẫn diễn xuất?

Việc hướng dẫn diễn xuất tạo cho tôi một sự tự tin rằng tôi có khả năng điều chỉnh khung hình và hướng dẫn mọi người làm việc. Điều này rất có ý nghĩa vì khi là một diễn viên, tôi không thể chủ động được, vẫn phải nghe lời người lên ý tưởng. Khi nhận vai trò đạo diễn, nhiều người có đề nghị hay là Kathy cứ làm diễn viên luôn nhưng tôi lại muốn mọi người thấy một Kathy mới hơn và biết được sự đóng góp toàn lực của tôi dành cho vai trò mới.

Làm đạo diễn rất thích, bây giờ tôi mới nghĩ lại ủa sao đó giờ mình không làm. Tính cách tôi rất hợp nghề này bởi giờ đây tôi có cơ hội để áp dụng những kỹ thuật, những gì mà tôi đã học hỏi trong 20 năm.

Nhưng bản thân bạn có thấy rằng ở Việt Nam, nhà sản xuất, đạo diễn là nữ không nhiều?

Tôi nghĩ không nhiều là do người ta không làm thôi. Ở Việt Nam giờ mọi người rất thích làm phim ngắn, TV show,... bởi có quá nhiều nội dung đang cần được sản xuất vậy tại sao bạn không thử thách bản thân để bắt tay vào làm một dự án nào đó. Phim ảnh Việt Nam rất thiếu về phần nội dung, nếu có cơ hội để đóng phim hay làm đạo diễn thì tại sao mình không làm luôn.

Nhiều người vẫn nghĩ phụ nữ chỉ nên làm diễn viên hay lo phục trang thôi nhưng không, bạn có thể làm nhiều hơn thế mà. Bước 1 là phải tự tin, bước 2 là khám phá ra cái thông điệp mà mình muốn chia sẻ với mọi người. Biết được thông điệp rồi thì tự nhiên sẽ nghĩ ra những cách thức để chia sẻ thông điệp đói. Còn nếu không thể tự sáng thì mình hoàn toàn có thể đi theo thông điệp của người khác. Và dĩ nhiên nếu mình chỉ tự tin mà không chịu đi tìm cơ hội thì chẳng thể khá hơn được đâu. Tôi giờ còn dở hơn mọi người mà, tiếng Việt còn chưa hiểu hết nhưng tôi vẫn làm được mà thì tại sao mọi người không thử.

Kathy Uyên tuyên bố cảnh nóng nào của Chị Chị Em Em cũng có ý đồ, không chỉ tung ra câu khách - ảnh 1

Vậy sau 10 năm trở về Việt Nam và mạnh dạn thử sức với các vai trò khác nhau, bạn có hài lòng về những cống hiến, đóng góp cho của mình cho nghệ thuật nước nhà?

Sau 10 năm tôi cũng đã làm được vài bộ phim như Chuyện Tình Xa Xứ, Để Mai Tính, Âm Mưu Giày Gót Nhọn,... Riêng Âm Mưu Giày Gót Nhọn thì tôi viết kịch bản và tham gia sản xuất luôn. Đó cũng là dự án giúp tôi nhận ra rằng tôi có thể làm được những điều mà trước đây mình không tin là mình có thể. Điều này tạo cho Kathy sự tự tin "Ok, I can do anything, right".

Mục đích thực sự trong lần trở về Việt Nam này là tôi muốn chia sẻ những kỹ thuật diễn xuất với tất cả mọi người để bản thân tôi có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Sau 10 năm làm nghề, cuối cùng tôi đã làm được, tôi có những ý tưởng, tôi vừa vui, vừa đam mê, có khả năng để làm và gặp những người thú vị để học hỏi. Tôi rất vui là sau 10 năm tôi tìm thấy một ý tưởng hay và thích thú để làm nó.

Và trong 10 năm làm nghề đó hẳn là có không ít khó khăn mà bạn phải đối mặt?

Khi tôi trở về Việt Nam tôi rất ngại vì tiếng Việt của mình yếu quá. Sau Chuyện Tình Xa Xứ tôi vẫn không nghĩ mình sống được ở Việt Nam đâu, lúc đó tôi về Mỹ lại luôn mà. Đến khi đóng Để Mai Tính tôi mới nhận ra Việt Nam có rất nhiều điều thú vị và tôi thực sự muốn khám phá đất nước này để có thể hiểu nhiều hơn về chính bản thân mình. Không ngờ là Để Mai Tính hot quá, sau dự án này tôi bị kéo ở lại Việt Nam nên quyết định gắn bó luôn. Thế nhưng chỉ khoảng 1 năm rưỡi sau mọi thứ im ắng quá, chẳng có vai diễn nào dành cho tôi cả. Lúc đó có 2 sự lựa chọn hoặc ở lại Việt Nam, hoặc về Mỹ nhưng giờ về lại Mỹ thì quê quá. Thế là tôi quyết định bắt tay vào việc viết kịch bản m Mưu Giày Gót Nhọn không ngờ kịch bản đó tốn của tôi đến 3 năm trời. Dự án này giúp mọi người có đánh giá khác về tôi.

Kathy Uyên tuyên bố cảnh nóng nào của Chị Chị Em Em cũng có ý đồ, không chỉ tung ra câu khách - ảnh 2

Dường như việc được chia sẻ những kỹ thuật diễn xuất với mọi người khiến bạn cảm thấy rất hạnh phúc...

Khi tham gia hướng dẫn diễn xuất, tôi được mở rộng tầm nhìn hơn. Bởi việc giúp người khác tỏa sáng cũng khiến tôi rất vui và tự hào vì mình có ảnh hưởng đến suy nghĩ của một ai đó. Đôi khi, làm phim rất cực và căng thẳng nhưng mà mỗi lần nhìn thấy các học trò đợi mình với thái độ muốn học hỏi là tôi lại nhẹ cả người. Mỗi lần bước vào lớp dạy diễn xuất, tôi như được là chính bản thân tôi, được tỏa sáng và không bao giờ phải thất vọng.

Trong quá trình hướng dẫn diễn xuất, tôi mới khám phá ra một phương pháp để giúp mọi người hiểu rõ hơn về kỹ thuật diễn. Vì diễn xuất là một nghề khó nắm trong tay, nó nằm trong tâm lý, trong suy nghĩ, trong con người nên việc truyền đạt cho học trò hiểu về nó quả là rất khó. Phương pháp của tôi gọi là ACT (Act Conscious Start) tức là suy nghĩ có nhận thức. Chị Chị Em Em cũng là một trải nghiệm khi tôi dùng phương pháp đó hướng dẫn diễn viên và nó đã hiệu quả. Kể cả với người có kinh nghiệm diễn xuất lâu năm hay mới tập tành làm nghề thì phương pháp này đều sử dụng được.

Nghĩa là việc đứng lớp khiến bạn cảm thấy rất vui, vậy thì đâu mớ thực sự là đam mê của bạn?

Trong 10 năm Kathy ở Việt Nam, tất cả những thành công mà tôi đã đạt được đều bắt nguồn từ đam mê của tôi với nghề diễn xuất. Chính những kĩ thuật diễn đã giúp tôi tự tin hơn, biết kiểm soát cảm xúc mình hơn và hiểu hơn về vai trò của mình.

Ngày còn nhỏ tôi muốn trở thành diễn viên để tự tin hơn nhưng bây giờ tôi nhận ra là tự tin thôi thì không đủ vì mình quan trọng hơn cả là những gì mình nói, những thông điệp mình muốn chia sẻ với mọi người. Và với vai trò là đạo diễn, người hướng dẫn diễn xuất thì tôi mới có cơ hội để chia sẻ với mọi người những thông điệp của riêng mình. Thứ tôi muốn chia sẻ chính là kĩ thuật diễn xuất mà tôi đã học được, là việc diễn xuất đã giúp tôi tự tin như thế nào.

Kathy Uyên tuyên bố cảnh nóng nào của Chị Chị Em Em cũng có ý đồ, không chỉ tung ra câu khách - ảnh 3

Câu hỏi cuối cùng này, không biết sắp tới bạn có còn dự án phim nào nữa không?

Tôi chưa có thời gian để sáng tạo kịch bản mới nhưng tôi vẫn luôn muốn làm câu chuyện về một nhóm phụ nữ có cá tính khác nhau và cách giao tiếp của họ thì rất đời. Tôi muốn thấy sự cá tính, mạnh mẽ của phụ nữ Việt Nam trên phim nhiều hơn.

Với những dự án tiếp theo tôi vẫn muốn làm đạo diễn nhưng dĩ nhiên nếu có người mời tôi làm diễn viên và đưa ra một vai diễn khiến tôi phải đam mê thì tôi không ngại để nhận lời.

Cảm ơn Kathy Uyên vì buổi phỏng vấn. Chúc cho Chị Chị Em Em sẽ đạt được những thành công như mong đợi.

Thăm dò ý kiến Bạn dự tính xem Chị Chị Em Em hay Mắt Biếc vào Noel này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chị Chị Em Em

Mắt Biếc

Kathy Uyên tuyên bố cảnh nóng nào của Chị Chị Em Em cũng có ý đồ, không chỉ tung ra câu khách - ảnh 4 Kathy Uyên tuyên bố cảnh nóng nào của Chị Chị Em Em cũng có ý đồ, không chỉ tung ra câu khách - ảnh 5

Chị Chị Em Em chiếu sớm tại các cụm rạp trên toàn quốc vào 14, 15/12, công chiếu chính thức vào 20/12.

Mắt Biếc chiếu sớm từ 19h ngày 19/12, công chiếu chính thức vào 20/12 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Kathy Uyên tuyên bố cảnh nóng nào của Chị Chị Em Em cũng có ý đồ, không chỉ tung ra câu khách - ảnh 6

Theo Helino

>> Xem thêm: 

Review Làm Dâu Cõi Chết: Giải trí cực cao nhưng đoạn kết chưng hửng

Phim Việt Tết 2020: Đậm vị, đủ hương, thứ gì cũng có nhưng thiếu tiếng cười

Thành tích khủng của Triệu Lệ Dĩnh sau 10 năm đi diễn: Toàn bom tấn tỷ view nhưng lại lép vế trước Dương Tử?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều