Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Jurgen Klopp đã từ chối dẫn dắt Man Utd như thế nào?

"Cái tập thể này giống như công viên Disneyland của người lớn xem vậy. Cậu đến đây và giúp chúng tôi nhé!" Vài tuần trước khi sa thải David Moyes, Phó chủ tịch...

Jurgen Klopp đã từ chối dẫn dắt Man Utd như thế nào? - ảnh 1

10h tối ngày 11/04/2014, Jurgen Klopp gặp Hans-Joachim Watzke ở khách sạn Park Hilton tại Munich. Klopp nói với chủ tịch của Dortmund rằng "Tôi muốn ở lại, nơi tôi thuộc về".

Cách đó vài ngày, trước chuyến làm khách của Dortmund trên sân Bayern, Klopp vẫn chưa thể đưa ra quyết định. Ông đã được một đội bóng cực kỳ giàu có, giàu truyền thống, thừa tham vọng ở Tây Bắc nước Anh liên hệ.

Đó là Man Utd.

Jurgen Klopp đã từ chối dẫn dắt Man Utd như thế nào? - ảnh 2

Phó chủ tịch Ed Woodward, người phụ trách việc điều hành Man Utd đã bay tới Đức gặp Klopp. Vương triều của Moyes bấy giờ đã sớm khép lại và Man Utd muốn Klopp.

Vị này đã cố gắng thuyết phục Klopp, nói về một viễn cảnh trong mơ khi ông tới Manchester làm việc. Old Trafford giống như một Disneyland cao cấp chuyên phục vụ người có tiền. Những trò giải trí ở đấy cao cấp và sang trọng là tính từ phù hợp để mô tả về các dịch vụ tiện ích Man Utd cung cấp cho khách hàng.

Jurgen Klopp đã từ chối dẫn dắt Man Utd như thế nào? - ảnh 3

Klopp là một người giản dị. Ông không bị choáng ngợp bởi những giá trị phù phiếm. Tuy nhiên, Klopp đã ở lại Dortmund quá lâu rồi, cỡ 6 năm gì đó. Sâu thẳm trong ông là nhu cầu của sự thay đổi.

Ngay trước khi tiết trời bước sang mùa thu, Klopp đã kéo dài hợp đồng với Dortmund tới năm 2018. Watzke quyết chơi một canh bạc lớn để giữ chân Klopp. Ông tiếp tục mời Klopp sang nhà dùng bữa và nói thẳng vào mặt Klopp: "Chúng tôi không coi ông là một người làm thuê ăn lương. Ông là một người bạn của thành phố này. Phần việc của ông vẫn chưa xong đâu. Ở lại đây đi".

Jurgen Klopp đã từ chối dẫn dắt Man Utd như thế nào? - ảnh 4

Man Utd không ngừng chèo kéo. Dù vậy, Klopp không thể ra đi. "Tôi mắc nợ với nơi đây. Tôi xin lỗi" - Klopp phát đi thông điệp gửi tới Man Utd.

Thật bất ngờ, một năm sau khi từ chối lời mời của Man Utd và của cả Tottenham, Klopp tuyên bố từ chức. Sau lượt đi tồi tệ của mùa giải 2014/15, Klopp thấy bản thân không còn phù hợp với môi trường ở Ruhr.

Klopp đã nghỉ ngơi vài tháng. Ông thuê một biệt thự ở Schwachhausen, Bremen để phục vụ sở thích âm nhạc.

Jurgen Klopp đã từ chối dẫn dắt Man Utd như thế nào? - ảnh 5

Vào một ngày đẹp trời, điện thoại của Marc Kosicke - người đại diện của Klopp reo lên. Bên kia đầu diện là nhân viên ủy quyền các vấn đề pháp lý của Liverpool. Anh ta thông báo muốn Klopp suy nghĩ về cơ hội việc làm tại Merseyside.

Rồi sau đó, Kosicke được liên hệ bởi một người tự xưng là giám đốc điều hành Liverpool - Ian Ayre. Họ liên lạc với nhau qua ứng dụng gọi điện video skype. Trong lúc đó, Klopp lướt google để kiểm tra hình ảnh quan chức Liverpool. Ông muốn chắc chắn, người đàn ông đó là Ayre.

Thế là, Klopp tới Anfield và đảm nhận chiếc ghế nóng Brendan Rodgers bỏ lại.

>> Xem thêm: 

Văn Đức được gọi là “khúc xương”

Đối thủ Việt Nam thua toàn tập trước thềm AFF Cup 2018

23h00 tối nay, trực tiếp Juventus vs Genoa

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều