Julian Assange hi vọng Tổng thống Pháp Macron cho tị nạn chính trị

Ông chủ WikiLeaks Julian Assange muốn xin tị nạn chính trị ở Pháp khi Tổng thống Emmanuel Macron lên nắm quyền. Trước đó, chính quyền Tổng thống Francois Hollande đã...

Julian Assange hi vọng Tổng thống Pháp Macron cho tị nạn chính trị - ảnh 1 Ông chủ WikiLeaks Julian Assange. Ảnh: Reuters

Ông chủ WikiLeaks Julian Assange muốn xin tị nạn chính trị ở Pháp khi Tổng thống Emmanuel Macron lên nắm quyền. Trước đó, chính quyền Tổng thống Francois Hollande đã từ chối đơn xin tị nạn chính trị của Assange.

Juan Branco, luật sư của Julian Assange chia sẻ trên kênh radio France Info của Pháp rằng nhà sáng lập WikiLeaks có ý định xin tị nạn chính trị ở Pháp. “Tôi nghĩ Pháp nên xem xét về vấn đề này và cho Assange tị nạn chính trị”, luật sư của Assange cho biết.

“Hiện ông ấy muốn rời khỏi Đại sứ quán của Ecuador ở London và mong muốn Pháp có động thái thích hợp cho phép ông tị nạn chính trị để bảo vệ ông ấy khỏi sự truy tố của Mỹ”, luật sư nhấn mạnh.

Trước đó, đầu năm 2015, ông chủ WikiLeaks Julian Assange đã gửi thư tới Tổng thống Pháp Francois Hollande xin tị nạn chính trị. Người sáng lập WikiLeaks cho biết việc ở lại Đại sứ quán Ecuador nơi ông ở lại từ năm 2012, nguy hiểm cho thể chất và tinh thần của mình. Tuy nhiên Điện Elysee khi đó đã từ chối.

Khi ông Emmanuel Macron lên nắm quyền, luật sư của Assange hi vọng rằng tân thổng thống Pháp sẽ có quyết định khác với người tiền nhiệm.

Ngày 19.5, các công tố viên Thụy Điển đã quyết định kết thúc điều tra cáo buộc hiếp dâm của Julian Assange sau 7 năm và đề nghị tòa án thu hồi lệnh bắt giữ ban hành trước đó. Tuy nhiên, giới chức Anh cho biết sẽ bắt giữ ngay lập tức khi Assange đặt chân khỏi Đại sứ quán Ecuador ở London.

Ngay sau đó, Julian Assange viết trên Twitter rằng "tôi sẽ không bao giờ tha thứ hay lãng quên" về quãng thời gian 7 năm qua.

Tin bài

>> Xem thêm: 

Ông Trump: Cuộc gặp với ông Kim Jong-un có thể kéo dài hơn 1 ngày

Nga cảnh báo nguy cơ thế giới đứng trước khủng hoảng chưa từng thấy

Mỹ: Con trai bị nôn trong lớp, mẹ giận run người khi biết hành động độc ác của giáo viên

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều