Loading...

Joshua: Trận thống nhất đai vô địch phải diễn ra vào năm 2020

Vừa đòi được bốn đai quyền Anh hạng nặng, Anthony Joshua hướng tới việc thâu tóm đai WBC còn thiếu.

"Trận thống nhất đai vô địch hạng nặng phải diễn ra trong năm 2020. Chúng tôi ở cùng hạng cân, lại trong cùng một thế hệ. Tất cả đều muốn đi vào lịch sử, nhất là Deontay Wilder, bởi anh ta đang có chiếc đai cuối cùng tôi muốn sở hữu", Anthony Joshua nói trong chương trình "Zoe Ball Breakfast Show" trên BBC Radio 2 .

Joshua: Trận thống nhất đai vô địch phải diễn ra vào năm 2020 - ảnh 1

Joshua khoe bốn đai vô địch vừa giành được từ Andy Ruiz. Ảnh: Reuters.

Joshua có ý định trở thành nhà vô địch tuyệt đối trong năm 2019, nhưng trận thua trước Andy Ruiz hôm 1/6 đã thay đổi kế hoạch của võ sĩ người Anh. Tay đấm 30 tuổi phải chờ đến cuối tuần trước để đòi lại bốn đai vô địch đã mất ở trận tái đấu.

Trong khi đó, Wilder - người sở hữu đai vô địch WBC - cũng nóng lòng đọ tài với Joshua nhưng chưa thống nhất được các điều khoản tiền thưởng. Võ sĩ người Mỹ muốn đánh tại quê nhà, và sẵn sàng đáp ứng 50 triệu USD tiền thưởng cho Joshua, nhưng đối thủ người Anh không đồng ý. Wilder buộc phải so tài với Tyson Fury, Dominic Breazeale và Luis Ortiz trong thời gian chờ đợi.

"Tôi cho rằng chúng ta nên tạo ra một di sản thực sự vào năm 2020. Đó sẽ là một trận đấu giống như kiểu 'Chúa tể của những chiếc nhẫn' (Joshua chơi chữ, lấy tên của một bộ phim có chữ "ring", cũng có nghĩa là võ đài)", Joshua nói tiếp. 

Trận thống nhất đai vô địch quyền Anh hạng nặng, nếu diễn ra, sẽ được tổ chức vào nửa cuối năm 2020. Hiện Wilder và Fury có lịch tái đấu ngày 22/2/2020. Còn Joshua sẽ đấu với võ sĩ chỉ định của WBO (Oleksandr Usyk) hoặc của IBF (Kubrat Pulev). Trong đó, Usyk vừa thăng lên hạng siêu nặng. Anh từng giữ bốn đai WBA, WBC, IBF và WBO của hạng cruiserweight.

Thắng Nguyễn (theo BBC )

SEA Games 30Joshua: Trận thống nhất đai vô địch phải diễn ra vào năm 2020 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thuốc giảm cân quảng cáo tràn lan trên TikTok chứa 2 chất bị cấm tuyệt đối trong thực phẩm

Thủ môn Anh ghi gây sốt với siêu phẩm từ khoảng cách 100m

Huỳnh Anh hỏi khi nào về Việt Nam, Yến Xuân đưa ra câu trả lời bất ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều