Loading...

Joker vướng đầy tranh cãi, đường đến Oscar của anh Phượng Joaquin Phoenix có bị cản không ta?

Joker được kì vọng sẽ giúp Joaquin Phoenix lên ngôi vương ở Oscar 2020, nhưng điều đó có còn khả thi?

Vào tháng 8 năm nay, Joker đã nhận được giải Sư Tử Vàng tại liên hoan phim Venice. Với những khởi đầu vô cùng thuận lợi, rất nhiều người dự đoán rằng Joker hứa hẹn sẽ mang Joaquin Phoenix đến với giải Oscar năm nay. Tuy nhiên, con đường đến Oscar của "anh Phượng" không hề bằng phẳng như mong đợi.

Joker vướng đầy tranh cãi, đường đến Oscar của anh Phượng Joaquin Phoenix có bị cản không ta? - ảnh 1

Bộ phim Joker đã nhận được giải Sư Tử Vàng tại liên hoan phim Venice.

Khi chính thức được công chiếu tại các rạp phim, bên cạnh những thành công thì Joker liên tiếp dính vào các lùm xùm từ công chúng. Nhiều người nhận xét rằng bộ phim quá đen tối cũng như có thể gây ra các hành vi bạo lực. Vài ngày trước tuần lễ công chiếu phim, rạp AMC và Landmark đã ban lệnh cấm các trang phục và mặt nạ mô phỏng nhân vật Joker. Tại New York, một thanh niên đã bị đuổi khỏi rạp khi có hành động vỗ tay trước cảnh giết người.

Joker vướng đầy tranh cãi, đường đến Oscar của anh Phượng Joaquin Phoenix có bị cản không ta? - ảnh 2

Dù chưa thể cân đo được mức ảnh hưởng của những vụ lùm xùm, tranh cãi… tới việc gặt hái các giải thưởng lớn của Joker, nhưng sẽ là một khó khăn lớn để phim nhận được bình chọn từ Hội đồng.

Đầu tiên, cho dù Phillips (đạo diễn phim) và công ty cố gắng khẳng định Joker không phải là một bộ phim siêu anh hùng thì nó vẫn được sinh ra từ vũ trụ DC Comics, mà những phim về siêu anh hùng rất ít khi thành công tại Oscar.

Joker vướng đầy tranh cãi, đường đến Oscar của anh Phượng Joaquin Phoenix có bị cản không ta? - ảnh 3

Đối với thể loại phim bạo lực, trong quá khứ cũng từng có một số phim được đề cử cho giải Oscar như A Clockwork Orange (Cỗ Máy Con Người, năm 1972), Taxi Driver (Tài Xế Taxi, năm 1977), The Silence of the Lambs (Sự Im Lặng Của Bầy Cừu, năm 1992). Nhưng đó là trong quá khứ, và bây giờ là năm 2019. Khi mà các cuộc xả súng hàng loạt hiện đang diễn ra quá thường xuyên khiến cho giới chính trị phải đau đầu để tìm cách ngăn chặn thì đề tại bạo lực lại càng trở thành con ghẻ với Oscar.

Joker vướng đầy tranh cãi, đường đến Oscar của anh Phượng Joaquin Phoenix có bị cản không ta? - ảnh 4

Thực tế là, hầu hết là các thành viên của Hội đồng bình chọn đều không tiếc lời khen ngợi cho diễn xuất của Phoenix nhưng nghịch lý là bọn họ lại không đồng tình với việc trao giải cho nam diễn viên. Lý do cho mâu thuẫn này không phải là do sự cống hiến của Phoenix chưa đủ mà họ e ngại rằng việc trao giải sẽ giống như sự ngầm thừa nhận, cổ súy cho bạo lực.

Joker vướng đầy tranh cãi, đường đến Oscar của anh Phượng Joaquin Phoenix có bị cản không ta? - ảnh 5

Liệu Phoenix có cơ hội nào cho Oscar năm nay?

Bên cạnh đó, họ cũng cho rằng: nếu đặt lên bàn cân thì cũng không thiếu những diễn viên xuất sắc hơn Phoenix cho giải thưởng năm nay. Có thể kể đến như Robert De Niro (The Irishman - Người Ai Len), Leonardo DiCaprio (Once Upon a Time in Hollywood - Chuyện Ngày Xưa Ở Hollywood), Christian Bale (Ford v. Ferrari - Cuộc Đua Lịch Sử)... So với việc trao giải cho một nhân vật gây tranh cãi như Joker, những lựa chọn này an toàn hơn rất nhiều.

Joker hiện đang được chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến Bạn nghĩ Joker có cơ hội giành Oscar không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tại sao không? Phim quá hay

Chưa chắc đâu, Oscar khó lắm

Làm gì có cửa!

Joker vướng đầy tranh cãi, đường đến Oscar của anh Phượng Joaquin Phoenix có bị cản không ta? - ảnh 6 Joker vướng đầy tranh cãi, đường đến Oscar của anh Phượng Joaquin Phoenix có bị cản không ta? - ảnh 7

>> Xem thêm: 

Xịt máu mũi trước tin bộ 3 Tom Holland - Robert Pattinson - Bill Skarsgård kết hợp ở The Devil All the Time

Khiến hơn 1000 fan Ji Chang Wook tụ tập giữa dịch Covid-19, BTC sự kiện ăn theo Backstreet Rookie lên tiếng xin lỗi

Fan Trung chấm điểm 3 chị đẹp 30 Chưa Phải Là Hết: Giang Sơ Ảnh mà đội sổ á?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều