Jerusalem chia thành hai chiến tuyến vì tuyên bố của ông Trump, Mỹ có đang đùa với lửa?

Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và di chuyển sứ quán Mỹ từ Tel Aviv về đây đã khiến cho nền chính trị khu...

Nhiều nhà lập pháp địa phương đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ quyết định của ông Trump, trong khi nhiều ý kiến hơn cảnh báo rằng giải pháp hai nhà nước có thể "tan thành mây khói".

Các nhà lãnh đạo Palestine đã kêu gọi "ba ngày giận dữ" để phản đối quyết định của tổng thống Mỹ. Tuy vậy, tình hình tại Jerusalem vào đêm 6/12 không xảy ra điều gì bất thường ngoài một hình ảnh chiếu quốc kỳ Israel và Mỹ được nhìn thấy trên bức tường của thành phố cổ.

ÔngTrump đưa ra tuyên bố quan trọng tại Nhà Trắng vào ngày 6/12, nhấn mạnh rằng ông đang thực hiện lời hứa khi tranh cử về việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Tuyên bố được đưa ra bất chấp cảnh báo từ một số nhà lãnh đạo thế giới và các nghị sĩ Mỹ rằng hành động này có thể dẫn đến tình trạng bất ổn và bạo lực trong khu vực, chấm dứt triển vọng ký kết một thỏa thuận hòa bình giữa Israel- Palestine.

 

Đạn lửa bùng cháy sau quyết định của ông Donald Trump về Jerusalem

>> Xem thêm: 

Nữ du học sinh Trung Quốc được phát hiện chết trong trạng thái lõa thể tại Nga

Trung Quốc “nóng mặt” vì động thái của Mỹ với Đài Loan

NASA: Có thể tìm thấy sự sống của người ngoài hành tinh

Loading...
Bình luận của bạn !
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều