Loading...

JEBO ‘lấy danh dự khẳng định 100%’ Chủ tịch Hà Nội ‘thông tin sai sự thật’

“Với trách nhiệm, nhân cách và khí phách của một người Nhật”, JEBO đã “chính thức phản bác” Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về “thông tin sai sự...

Ngay sau phát biểu chiều 6.12 của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc Tổ chức Xúc tiến thương mại - môi trường Nhật Bản (JEBO) tiến hành thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố, ngày 7.12, JEBO đã lên tiếng.
Cụ thể, JEBO đã ra thông cáo báo chí “Về việc Tổ chức JEBO Nhật Bản thấy buồn vì Ngài Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin sai sự thật “về việc JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano- Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố” trong khi thực tế là thực hiện theo văn bản Thông báo số 142/TB-VP ngày 9.5.2019 của chính UBND thành phố nêu rõ đồng ý cho phép JEBO thực hiện”.
JEBO ‘lấy danh dự khẳng định 100%’ Chủ tịch Hà Nội ‘thông tin sai sự thật’ - ảnh 1

Hình chụp một đoạn văn bản mà JEBO gửi kèm thông cáo báo chí, các gạch đỏ là do JEBO thực hiện

Ảnh chụp màn hình

“Vừa qua, chúng tôi có nhận được thông tin, tại Hà Nội có thông tin không chính xác liên quan đến JEBO... Chúng tôi chính thức phản bác thông tin sai sự thật nêu trên với đầy đủ tài liệu chứng minh ở dưới đây”, thông cáo của JEBO nêu rõ, đồng thời nhấn mạnh “với trách nhiệm, nhân cách và khí phách của một người Nhật, chúng tôi thấy cần công bố rõ thông tin chi tiết, tài liệu bằng chứng liên quan để rộng đường dư luận”.
“Về thông tin JEBO chúng tôi thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố, chúng tôi xin lấy danh dự ra đảm bảo và khẳng định 100% đây là thông tin sai sự thật”, thông cáo nêu.
JEBO cho biết, sau khi có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 11.4, thực hiện kết luận và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, vào ngày 26.4, JEBO đã có buổi làm việc tại Trụ sở UBND thành phố Hà Nội để tham dự cuộc họp do Phó chủ tịch Nguyễn Thế Hùng chủ trì.
 
JEBO ‘lấy danh dự khẳng định 100%’ Chủ tịch Hà Nội ‘thông tin sai sự thật’ - ảnh 2

Tổ chức JEBO Nhật Bản giới thiệu công khai thông tin về công nghệ xử lý Nano - Bioreactor tại hồ Tây

Ảnh Lê Quân

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Ngoại vụ, Tài nguyên - Môi trường, Khoa học - Công nghệ, Văn phòng UBND thành phố; Ban Quản lý dự án công trình cấp nước thoát nước và môi trường, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Theo JEBO, sau khi nghe ý kiến của đoàn chuyên gia Nhật Bản và Công ty CP Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE), ý kiến phát biểu của các đơn vị dự họp, Phó chủ tịch Nguyễn Thế Hùng đã kết luận:
“Đồng ý cho đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với JVE thực hiện thí điểm xử lý làm sạch môi trường nước trên một đoạn sông Tô Lịch và một góc hồ Tây bằng nguồn tài trợ của bên Nhật Bản (đơn vị tự nguyện thực hiện thí điểm và tài trợ kinh phí thí điểm)”...
JEBO ‘lấy danh dự khẳng định 100%’ Chủ tịch Hà Nội ‘thông tin sai sự thật’ - ảnh 3

Chuyên gia Nhật Bản tắm trên sông Tô Lịch, trong khu xử lý nước bằng Nano - Bioreactor

Ảnh Trần Cường

Gửi kèm một bản sao văn bản này, JEBO đặt câu hỏi “không rõ thông tin đưa ra về việc chúng tôi không xin phép thành phố là căn cứ như thế nào?”, “có lẽ lòng tốt của chúng tôi đang đặt không đúng chỗ chăng?”
JEBO cũng cho biết, “đến giờ phút này, biết bao công sức, tiền của, thời gian của chuyên gia Nhật Bản chúng tôi vì người dân Hà Nội để thực hiện dự án tài trợ miễn phí thí điểm xử lý sông Tô Lịch này”, nhưng JEBO “thấy buồn vì Ngài Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội lại thông tin sai sự thật”, “như kiểu chúng tôi “làm chui” mà không xin phép UBND thành phố”.
Tin liên quanChuyên gia Nhật thí điểm làm sạch Tô Lịch bị đề nghị ‘nghiêm túc rút kinh nghiệm’ Chủ tịch Hà Nội giải trình về chế phẩm xử lý nước Redoxy-3CÝ tưởng bơm nước sông Hồng 'cứu' sông Tô Lịch của Hà Nội là không mới

>> Xem thêm: 

Đến 2045, TP.HCM trở thành trung tâm kinh tế, tài chính châu Á

Đẳng cấp: Kỹ sư 9X dùng AI sáng tác 10 bài hát trong 1 giây, điều quan trọng là rất đẹp trai

Sự đặc biệt của loại đào tiến vua bạc triệu: Nằm điều hoà đón Tết, đợi chủ lệnh ra hoa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều