Loading...

James Rodriguez có giá trị gì ở Real?

Như mọi người đã biết, James Rodriguez từ chỗ là “của nợ” mà Real Madrid chỉ muốn tống khứ trong mùa Hè vừa qua, giờ lại lột xác trở thành một hảo thủ...

James Rodriguez có giá trị gì ở Real? - ảnh 1
Tất nhiên, James có cơ hội đá chính trong mùa bóng này (2 trận trong 4 vòng) chủ yếu vì tình trạng chấn thương của hàng loạt cầu thủ khác. Khi tất cả đều bình phục, đấy có thể là một rắc rối cho HLV Zinedine Zidane, trong việc chọn người vào đội hình. Trước mắt, hãy xem lại giá trị của bản thân James: anh xuất sắc chỗ nào trong 2 trận đấu vừa qua?

Từng có ý kiến cho rằng chơi bóng bổng là một nhược điểm của James Rodriguez. Vậy mà trong trận gặp Levante, anh chiến thắng 100% trong các pha tranh chấp bóng bổng. Điều này cho thấy tiền vệ người Colombia trước tiên đã nỗ lực thắng bản thân mình, và đấy là chi tiết quan trọng đáng để Zidane lưu ý. James dĩ nhiên không quên thân phận “bọt bèo” của mình. Nhưng đã có dịp ra sân là anh cố gắng chơi bóng một cách tốt nhất có thể.

Không chỉ kiến tạo 1 bàn cho Karim Benzema, James Rodriguez còn tỏ ra rất hiểu tiền đạo này. Đây cũng là chi tiết vừa quan trọng, vừa lạ lùng. Giới chuyên môn nhận xét: cách chuyền bóng của James giúp Benzema chơi bóng dễ dàng và hiệu quả hơn - đấy là điều mà Vinicius Junior không làm được. Lạ ở chỗ: James đã bị tống khứ sang Bayern Munich trong 2 mùa bóng vừa qua, chứ đâu có tập và thi đấu thường xuyên với Benzema!

Mấu chốt có thể là bản năng chơi bóng trong vai “số 10” của James. Với Kroos thủ giỏi hơn công, giá trị này của James có thể sẽ khiến Lucas Vazquez và cả Vinicius Junior phải vất vả cạnh tranh chỗ đứng.

James chuyền rất hiệu quả
Xét theo số liệu bình quân, James Rodriguez chỉ đang đứng sau một cầu thủ khác (đồng đội Toni Kroos) ở La Liga mùa này về số đường chuyền nguy hiểm (3,5 lần/trận). Kroos có bình quân 4 lần/trận, nhưng đấy là sản phẩm của 352 phút thi đấu, với 299 lần chuyền bóng. James thì chỉ thi đấu 147 phút với 105 đường chuyền.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều