Loading...

‘IT’ và ma hề Pennywise thu gần 180 triệu USD chỉ sau ba ngày

Bộ phim “Chú hề ma quái” xác lập hàng loạt kỷ lục phòng vé mới với doanh thu mở màn cao khổng lồ tại riêng Bắc Mỹ và trên toàn cầu.

"IT" là bộ phim điện ảnh kinh dị được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Stephen King.

Với 117,2 triệu USD thu về từ 4.013 rạp Bắc Mỹ sau ba ngày cuối tuần, IT không những giúp phòng vé khu vực thoát khỏi tình trạng đìu hiu, mà còn xác lập hàng loạt kỷ lục đáng ngưỡng mộ.

Tác phẩm kinh dị hiện là phim tháng 9 và mùa thu có doanh thu ra mắt cao nhất, phim kinh dị bị gắn nhãn R có doanh thu ra mắt cao nhất, và phim kinh dị có thành tích ra quân thành công nhất.

Kỷ lục mở màn trong tháng 9 trước đó thuộc về Hotel Transylvania 2 (2015) với 48,5 triệu USD. Còn kỷ lục về doanh thu ra mắt sau ba ngày toàn mùa thu là của Gravity (2013) với 55,7 triệu USD.

IT được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Stephen King. Tác phẩm chiếm hơn 75% tổng doanh thu toàn hệ thống chiếu rạp Bắc Mỹ cuối tuần qua. Trước đó, ngay cả dự đoán tích cực nhất của giới quan sát cũng chỉ đưa ra con số 65-70 triệu USD.

‘IT’ và ma hề Pennywise thu gần 180 triệu USD chỉ sau ba ngày - ảnh 1
Phim kinh dị IT và ma hề Pennywise gây ra cơn sốt ngoài sức tưởng tượng tại Bắc Mỹ trong cuối tuần qua. Ảnh: Warner Bros .

Thậm chí, IT chỉ cần đúng ba ngày để trở thành phim kinh dị có doanh thu cao thứ năm lịch sử khu vực Bắc Mỹ. Nếu không bị ảnh hưởng bởi bão Irma và một số trận bóng bầu dục quan trọng, doanh thu mở màn của tác phẩm có lẽ đã có thể phá kỷ lục của dòng phim bị gắn nhãn R (không dành cho khán giả dưới 17 tuổi) nói chung mà Deadpool đang nắm giữ.

Không chỉ thắng lớn tại quê nhà, IT còn gặt hái ước tính 62 triệu USD nữa từ các Thị trường quốc tế. Tổng doanh thu của bộ phim trên toàn cầu sau ba ngày là 179,2 triệu USD.

Một số quốc gia tỏ ra hào hứng với tác phẩm kinh dị là Anh (12,3 triệu USD), Nga (6,7 triệu USD), Australia (5,9 triệu USD), Brazil (5,6 triệu USD), Hà Lan (1,4 triệu USD) và Ba Lan (1,4 triệu USD).

IT hiện nhận được phản ứng rất tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. Phim có điểm 86% từ tổng hợp của Rotten Tomatoes , và điểm B+ theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score . 65% lượng khán giả là người trên 25%, và 49% tổng số khán giả là nữ giới.

Do đạo diễn Andrés Muschietti ( Mamá ) người Argentina thực hiện, IT là câu chuyện xoay quanh cuộc đối đầu giữa nhóm bảy bạn nhỏ tự gọi mình là “The Losers Club” với ma hề Pennywise tại thị trấn Derry, Maine vào mùa hè 1989. Phim cũng đã khởi chiếu tại Việt Nam từ 8/9 dưới tựa Chú hề ma quái.

Cuối tuần này, có ba bộ phim mới được công chiếu diện rộng tại Bắc Mỹ bao gồm All I See is You (2.000 rạp), American Assassin (3.000 rạp) và mother! (2.500 cụm rạp). Song, khó cái tên nào có thể lập tức truất ngôi IT .

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ từ 8/9 tới 10/9:
(trong ngoặc là thứ hạng tuần trước)

1 (Mới). IT : 117,2 triệu USD
2 (Mới). Home Again : 9 triệu USD
3 (1). The Hitman's Bodyguard : 4,9 triệu USD

4 (2). Annabelle: Creation : 4 triệu USD
5 (3). Wind River : 3,2 triệu USD

6 (4). Leap!: 2,5 triệu USD
7 (7). Spider-Man: Homecoming: 2 triệu USD

8 (6). Dunkirk : 1,95 triệu USD
9 (5). Logan Lucky : 1,8 triệu USD

10 (9). The Emoji Movie : 1 triệu USD

>> Xem thêm: 

Netizen review nóng Tiệc Trăng Máu: Bom tấn Việt tròn trịa nhất năm, phim hay ăn đứt bản Hàn nha!

Loạt cảnh nóng khiến diễn viên Hollywood hết hồn: Ám ảnh từ chiếc tất hồng hào đến màn mây mưa đầy đau đớn trên núi tiền

Dự án giả tưởng dùng tên thật của 7 mẩu nhà BTS, fan rần rần phản đối vì sợ gây hiểu lầm nha!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều