Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Israel vừa tiêu diệt ụ tên lửa của Iran tại Syria?

Một công ty Israel tiết lộ rằng họ đang nắm trong tay bằng chứng cho thấy một cuộc không kích tại Syria mới đây đã tiêu diệt một ụ tên lửa của Iran, tuy nhiên...

Công ty tình báo Israel ImageSat International (ISI) mới đây đã đăng tải một loạt thông tin về cuộc không kích ở Masyaf (Syria) ngày 13/4. Dựa trên những “nguồn tin tình báo công khai”, họ cho biết cuộc tấn công này đã tập kích vào kho chứa tên lửa đất đối đất nhiều khả năng là của Iran.

Kết luận của ISI được đưa ra dựa trên một loạt ảnh chụp vệ tinh mà theo họ đã cho thấy những tổn hại mà cuộc không kích của Israel gây ra.

“Hiện vẫn chưa rõ bên nào đang kiểm soát cơ sở này”, ISI nói, đồng thời khẳng định “nếu mục tiêu bị tấn công thực sự là một nhà máy tên lửa, nó có thể đã giúp bên sở hữu có thể sản xuất nhiều loại tên lửa đất đối đất khác nhau hoặc cải thiện độ chính xác của tên lửa đang có”.

Hiện tại, các quan chức Israel chưa xác nhận không quân nước này đã thực sự tiến hành cuộc không kích nêu trên hay chưa, mặc dù Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có ý khẳng định thông tin này.

Israel vừa tiêu diệt ụ tên lửa của Iran tại Syria? - ảnh 1 Ảnh vệ tinh chứng minh Israel hủy diệt mục tiêu Iran "chính xác tuyệt đối"

“Chúng tôi sẵn sàng để ngăn chặn bất kỳ ai có những hành động gây nguy hiểm cho Israel”, ông Netanyahu phát biểu trong một sự kiện ở Jerusalem, dường như ông đang ám chỉ sự hiện diện của Iran tại Syria. “Sức mạnh là điều có thể đảm bảo sự tồn tại của chúng ta và nó là điều kiện cơ bản để đạt được hòa bình với các nước lân cận”.

Syria khẳng định cuộc không kích tại Masyaf là do Israel gây ra, đồng thời khẳng định hệ thống phòng không của nước này đã ngăn chặn một phần cuộc tấn công. Truyền thông địa phương cho biết cuộc không kích đã khiến ba binh sĩ bị thương.

Trong vòng 8 năm qua, Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích trên lãnh thổ Syria với lý do muốn ngăn chặn sự hiện diện của Iran và các lực lượng vũ trang như Hezbollah của Lebanon. Đây là những đồng minh lớn của chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

>> Xem thêm: 

Những chiến hạm “xương sống” của hải quân Iran

Tổng thống Nga tiết lộ chiến lược mới về hợp tác kỹ thuật-quân sự

Leo thang với Iran chưa dứt: Ẩn ý loạt điểm dừng Mỹ tại Trung Đông

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều