Israel phát hiện nhà máy tên lửa Iran ở Syria: Bão lửa sắp đến, S-300 sẽ khai hỏa?

Chắc chắn không có chuyện người Israel sẽ bỏ qua sự xuất hiện của nhà máy sản xuất tên lửa của Iran tại Syria. Vấn đề chỉ còn lại là khi nào và bao giờ...

Tờ Jewish News Syndicate dẫn nguồn tin kênh truyền hình 12 (Israel) cho hay, Iran đã xây dựng nhà máy sản xuất tên lửa chính xác mới ở Syria.

Đáng chú ý, vị trí được phát hiện cùng nơi mà Không quân Israel tiến hành cuộc không kích vào năm ngoái phá hủy một nhà máy vũ khí khác của Iran.

"Israel đã phát hiện ra nhà máy được xây dựng ngay bên ngoài Latakia - thành phố cảng gần căn cứ không quân Khmeimim của Nga", Kênh 12 cho hay.

Cũng theo kênh này, các bộ phận tên lửa cung cấp cho nhà máy đến từ Italy, Trung Quốc và một số quốc gia khác. Chính quyền Israel hiện đang cáo buộc chính phủ Syria và nhóm khủng bố Hezbollah giúp Iran xây dựng nhà máy.

Việc Israel phát hiện ra nhà máy sản xuất vũ khí của Iran cho thấy khả năng cao nơi đây trong thời gian tới sẽ trở thành "chiến trường".

Iran cương quyết dọa sẽ “dạy Israel một bài học” nếu tiếp tục tấn công Syria Tên lửa S-300 Nga cấp cho Syria đã chính thức kích hoạt, Israel hãy coi chừng! Hệ thống phòng không Israel bất lực trước tên lửa hành trình mới của Iran?

Thật vậy, trong vài năm gần đây mà cao điểm là năm 2018, Không quân Israel liên tiếp tiến hành nhiều đợt không kích vào các mục tiêu mà họ cho là kho hàng, nhà máy vũ khí của Iran đặt tại Syria.

Các đợt không kích thậm chí vẫn tiếp diễn sau thảm kịch Il-20 hồi tháng 9/2018 và sự xuất hiện của hệ thống tên lửa phòng không S-300PM cũng không khiến Tel-Aviv chùn bước.

Thế nên, với việc xác định đây là nhà máy sản xuất tên lửa chính xác cao, chắc chắn Tel-Aviv sẽ không dễ dàng bỏ qua. Vấn đề chỉ còn là khi nào và bao giờ?

Về phía Syria-Nga, có lẽ ngay từ bây giờ hoặc từ trước đó họ nên sẵn sàng các phương án "đón tiếp" máy bay Israel. Và điều cần thiết hơn là đã tới lúc S-300 cần "lên tiếng" để chứng minh khả năng của mình sau những lời quảng cáo "có cánh".

Dù được đánh giá cao về tính năng tác chiến, thế nhưng tới giờ vẫn không ai rõ vì sao mà S-300 vẫn chưa thể khai hỏa đánh trả các đợt không kích gần đây của Israel.

Video nhà máy sản xuất tên lửa Zolfaqar của Iran.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia quốc tế: Mỹ đã công nhận khả năng lãnh đạo và sự chuyên nghiệp của Việt Nam trong diễn tập hải quân

Vở kịch chiến tranh: Quân đội Israel và lực lượng Hezbollah đang diễn cho thế giới xem?

Liên tiếp tấn công 4 nước, Israel đang khuấy động chiến tranh ở Trung Đông?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều