Loading...

Israel lần đầu đón khách du lịch trở lại sau hơn 1 năm đóng cửa

Mới đây, Israel đã thông báo lịch đón khách du lịch tới thăm đất nước này trở lại sau hơn 18 tháng đóng cửa.

Từ 1/11 vừa qua, Khách Du lịch từ một số quốc gia nhất định đã được phép tới thăm Israel sau hơn 18 tháng đất nước này đóng cửa với du khách nước ngoài. Quyết định này được đưa ra sau khi Israel đồng ý mở cửa cho một nhóm rất nhỏ vào tháng 5, sau đó trì hoãn tới tận tháng 8 do sự bùng nổ và lan rộng của nhiều loại biến thể nguy hại.

Nói về việc mở cửa lần này, Eyal Carlin - Ủy viên Du lịch cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Israel đã quyết định mở cửa trở lại cho khách du lịch. Đất nước này đã thực hiện những bước tiến đáng kinh ngạc để bảo vệ cả người dân và du khách với tỉ lệ tiêm chủng hàng đầu và vô số hoạt động ngoài trời an toàn. Chúng tôi tự hào có thể đảm bảo một chuyến du lịch khó quên với những du khách đến thăm Israel”.

Israel lần đầu đón khách du lịch trở lại sau hơn 1 năm đóng cửa - ảnh 1

(Ảnh: Getty Images)

Để nhập cảnh vào Israel, du khách cần xuất trình được bằng chứng đã tiêm một trong các loại vaccine được cho phép (bao gồm hai mũi Pfizer - BioNTech, Moderna hoặc một mũi Johnson & Johnson) ít nhất 14 ngày nhưng không quá 6 tháng trước khi đến. Trong trường hợp việc tiêm chủng đã diễn ra trên 6 tháng, Israel yêu cầu du khách tiêm một liều tăng cường ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh. Trong tương lai, có thể đất nước này sẽ cấp phép thêm cho các loại vaccine AstraZeneca, Sinovac hoặc Sinopharm.

Bên cạnh đó, du khách cũng cần có kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính trước khi lên máy bay và xét nghiệm thêm một lần nữa khi đã đến nơi. Đi kèm ngay sau đó là quá trình cách ly tối đa 24h trong khách sạn. Du khách có thể quét hoặc tải giấy chứng nhận tiêm chủng lên một biểu mẫu và nhận về thẻ xanh để được sử dụng những không gian công cộng như nhà hàng…

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã xếp Israel vào cấp độ 4, nghĩa là có mức độ lây truyền COVID-19 rất cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Israel lần đầu đón khách du lịch trở lại sau hơn 1 năm đóng cửa - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tòa nhà cao thứ 2 thế giới đang được xây dựng tại Malaysia

Gặp đe dọa từ rác không gian, trạm vũ trụ ISS phải chuyển hướng

Phát hiện bức tranh khảm La Mã khổng lồ rộng hơn 70 mét vuông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều