Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Israel không kích cơ sở sản xuất vũ khí của Hamas

Israel không kích bốn cơ sở hạ tầng quân sự và một cơ sở sản xuất vũ khí của Hamas.

Không quân Israel ngày 17-5 đã thực hiện một loạt đợt không kích nhắm vào các cơ sở quân sự của nhóm vũ trang Hamas ở phía bắc Dải Gaza , trả đũa việc TP Sderot bị nã súng trước đó mà Israel cho Hamas là thủ phạm.

Russia Today dẫn thông tin từ quân đội Israel cho biết 4 tòa nhà và cơ sở hạ tầng nằm trong một khu phức hợp quân sự của Hamas đã trúng không kích. Riêng một cơ sở sản xuất vũ khí của Hamas hứng tới 3 đợt không kích. Chưa có báo cáo thương vong từ các đợt không kích này.

Israel cho biết động thái này nhằm đáp trả việc TP Sderot ở nam Israel hứng hàng loạt đợt nã súng, trong đó có Súng máy hạng nặng trong ngày 17-5. Không có thông tin về thương vong, nhưng ít nhất 6 ngôi nhà tại TP Sderot đã hứng đạn súng máy được cho từ Dải Gaza bắn sang.

“Hamas là bên duy nhất chịu trách nhiệm về các sự việc diễn ra trong và ngoài Gaza, chịu trách nhiệm cho mọi hành động khủng bố xuất phát từ Gaza nhằm vào người dân và chủ quyền Israel. Quân đội Israel đã sẵn sàng tiếp tục nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho người dân Israel” – Russia Today dẫn tuyên bố quân đội Israel.

Căng thẳng Israel-Palestine bất ngờ tăng cao từ sau ngày 6-12-2017, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem – vùng đất Palestine xem là thủ đô nhà nước tương lai của mình - là thủ đô Israel. Căng thẳng đặc biệt tăng cao nguy hiểm khi Mỹ chính thức chuyển đại sứ quán ở Israel từ Tel Aviv về Jerusalem ngày 14-5.

Israel không kích cơ sở sản xuất vũ khí của Hamas - ảnh 1

Người biểu tình Palestine oằn mình vì đạn khói Israel trong cuộc biểu tình tại biên giới Dải Gaza-Israel ngày 14-5, phản đối Mỹ khánh thành đại sứ quán ở Jerusalem. Ảnh: REUTERS

4 loại vũ khí Trung Quốc khiến Mỹ lo ngay ngáy

Khoảng 40.000 người Palestine ở Dải Gaza đã kéo về biên giới với Israel biểu tình phản đối. Ít nhất 60 người Palestine đã chết, hơn 2.700 người bị thương vì đạn và hơi cay binh sĩ israel bắn sang.

Đây được xem là ngày xung đột đẫm máu nhất giữa Israel và Palestine kể từ cuộc chiến Israel-Hamas ở Dải Gaza năm 2014.

>> Xem thêm: 

Ảnh: Các loại trực thăng quân sự lợi hại hàng đầu của quân đội Nga

Nga: Máy bay sát thủ của Israel không có cửa sống trước S-300, S-400

Quyết phá hủy lô tên lửa S-400 bán cho Trung Quốc: Nga quá cao tay?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều