Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

IS đe dọa khủng bố trước lễ khai mạc World Cup 2018

Không lâu trước giờ khai mạc World Cup 2018 , tổ chức tự xưng nhà nước Hồi giáo (IS) đã đe dọa sẽ thực hiện các vụ khủng bố ở Nga.

IS đe dọa khủng bố trước lễ khai mạc World Cup 2018 - ảnh 1

Không lâu trước giờ khai mạc World Cup 2018, tổ chức tự xưng nhà nước Hồi giáo (IS) đã đe dọa sẽ thực hiện các vụ khủng bố ở Nga.

Không lâu trước giờ khai mạc World Cup 2018, tổ chức tự xưng nhà nước Hồi giáo (IS) đã đe dọa sẽ thực hiện các vụ khủng bố ở Nga.

Thông tin này được hãng an ninh mạng Sixgill chuyên giám sát các hoạt động của IS trên trang web đen và các ứng dụng được viết dưới dạng mật mã tiết lộ.

Theo Giám đốc tình báo của Sixgill là Omer Carmi dự đoán, các kẻ khủng bố muốn trả thù tổng thống Vladimir Putin và nước Nga.

Để chứng minh, Sixgill đã công bố những hình ảnh đe dọa của IS như “hãy chờ chúng tao” và “chúng tao sẽ giết hết bọn ngươi trên đất nước của bọn ngươi”.

IS đe dọa khủng bố trước lễ khai mạc World Cup 2018 - ảnh 2IS đã nhiều lần tung hình ảnh đe dọa World Cup 2018Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên IS có những đe dọa trong năm 2018 bởi trước đó, chúng cũng đã tung ra một số hình ảnh mang tính khích động tương tự và kèm theo lời đe dọa như “đó sẽ là màn thảm sát chưa từng thấy trong lịch sử”.

Một trong những bức hình gây sốc là cảnh một tên khủng bố đứng trong sân vận động và nhìn xuống đường pitch. Hắn mặc đồ ngụy trang, đầu đội mũ, tay cầm súng bán tự động và vai khoác súng bắn tỉa. Bên cạnh đó là những vụ nổ có gắn kèm với biểu tượng của Russia 2018.

Còn ở một hình ảnh khác, được Sixgill phát hiện vào ngày 30.5, có cảnh tên đao phủ của IS, Jihadi John, cầm dao, máu rơi ở khung thành và lời đe dọa: “Chúng tao sẽ giết bọn mày trên đất nước của bọn mày. Ở World Cup 2018, hãy chờ bọn tao.”

Theo ông Carmi, IS đã tăng cường đe dọa tấn công World Cup 2018 trong vài tuần trở lại đây, đặc biệt kể từ khi bắt đầu tháng Ramadan."

Tuy nhiên, nước chủ nhà cũng đã tăng cường các biện pháp an ninh nhằm bảo đảm không có sự cố nào xảy ra trước, trong và sau World Cup 2018. Lực lượng phòng chống khủng bố của Nga luôn ở trong tình trạng báo động để phòng ngừa bất cứ âm mưu tấn công nào. Hồi tháng 4 vừa qua, họ đã phá một âm mưu đánh bom và tấn công bằng dao ở Rostov. Hay hồi tháng 3, một tổ chức của IS bị phát hiện ở Krasnoyarsk với 9 thành viên đã bị Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) bắt giữ.

Trước đó, IS đã đe dọa giết hại các cầu thủ, trong đó có Neymar, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Thậm chí, HLV đội tuyển Pháp là Didier Deschamps và Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, cũng trở thành mục tiêu của chúng.

>> Xem thêm: 

Clip: 2 lần đối đầu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Jordan trong quá khứ

Đình Trọng, Văn Tới ổn định sau phẫu thuật, Xuân Hưng liên tục đau nhức

Việt Nam đấu Jordan: Cuộc đối đầu của hai… Park Hang-seo

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều