Loading...

Iraq phối hợp với người Kurd mở chiến dịch chống IS

Mạng truyền thông Rudaw của Iraq ngày 12/7 cho biết các lực lượng an ninh của nước này và các đơn vị của người Kurd đã triển khai giai đoạn thứ 4 của chiến...

Chiến dịch hiện đang được thực hiện tại các khu vực thuộc tỉnh Diyala ở miền Đông Iraq, tỉnh tranh chấp giữa Chính phủ Iraq và chính quyền Khu tự trị người Kurd.

Mạng tin Rudaw dẫn lời Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến chung của Iraq Abdul-Ameer Kamil al-Shamiri cho hay mục tiêu của chiến dịch là nhằm “đánh đuổi tàn dư khủng bố và thiết lập an ninh cũng như ổn định tại Diyala”.

Kinh ngạc sức mạnh tàu đổ bộ không khác gì hàng không mẫu hạm của Hải quân Mỹ NÓNG: Cháy nổ dữ dội trên siêu tàu đổ bộ tấn công Mỹ mạnh hơn cả tàu sân bay hạng trung - GĐ Sở Cứu hỏa nói điều tồi tệ nhất có thể sắp đến Tên lửa Iran bắn hạ máy bay Ukraine: Tiết lộ nguyên nhân không thể tin nổi

Trước đó hơn một tháng,thông báo các lực lượng an ninh nước này đã phát động cuộc tổng tấn công nhằm truy quét phiến quân của IS tại các tỉnh Kirkuk và Salahudin.

Tình hình an ninh tại Iraq đã được cải thiện kể từ khi lực lượng an ninh Iraq đánh bại hoàn toàn IS trên cả nước vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, tàn quân IS vẫn lợi dụng địa hình sa mạc hoặc các khu vực hiểm trở để tiến hành các hoạt động nhỏ lẻ.

Kể từ khi bắt đầu Tháng lễ Ramadan, các phần tử IS cực đoan đã gia tăng tấn công vào các lực lượng an ninh Iraq, trong đó có lực lượng Hashd Shaabi và thường dân tại các tỉnh theo Hồi giáo dòng Sunni vốn trước đây do IS kiểm soát.

>> Xem thêm: 

Khuynh đảo Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ muốn viết tiếp “giấc mơ bá chủ” của Đế chế Ottoman?

Bốn thảm họa kinh khủng nhất tại các cảng thế giới

Đằng sau việc đào tạo ồ ạt phi công lái tiêm kích hạm của Trung Quốc?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều