Loading...

Iran tuyên bố xử tử điệp viên trong mạng lưới tình báo Mỹ

Tehran hôm nay thông báo phá một mạng lưới gián điệp làm việc cho CIA, trong bối cảnh căng thẳng với Washington vẫn ở mức cao.

Iran tuyên bố xử tử điệp viên trong mạng lưới tình báo Mỹ - ảnh 1

Một cuộc xử tử phạm nhân ở Iran. Ảnh: ISNA .

Hãng thông tấn Fars News của Iran hôm nay cho biết Bộ Tình báo Iran đã phá mạng lưới gián điệp của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và bắt 17 người liên quan. "Ít nhất một điệp viên đã bị kết án tử hình", quan chức giấu tên trong Bộ Tình báo Iran nói.

Chính phủ Iran và Bộ Quốc phòng nước này chưa bình luận về thông tin.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani hồi tháng trước thông báo Tehran đã phát hiện và vô hiệu hóa "một trong những mạng lưới gián điệp mạng phức tạp nhất của CIA". Tehran hồi tháng 8 năm ngoái cũng tuyên bố bắt "hàng chục gián điệp" trong các cơ quan về hạt nhân và quân đội, bao gồm nhiều người mang hai quốc tịch.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ở Vùng Vịnh đang ở mức cao sau hàng loạt động thái cứng rắn từ Tehran cũng như Washington và đồng minh. Iran hôm 19/7 bắt tàu dầu Stena Impero mang cờ Anh với lý do "không tôn trọng các quy tắc hàng hải quốc tế". Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đánh giá đây là hành động trả đũa việc Anh bắt tàu Grace 1 ngoài khơi vùng lãnh thổ Gibraltar hồi tháng trước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/7 cho biết một máy bay không người lái (UAV) Iran tiếp cận tàu đổ bộ USS Boxer ở phạm vi nguy hiểm và tàu chiến Mỹ đã bắn hạ nó để tự vệ. Tuy nhiên, Tehran bác thông tin này, nói rằng họ không mất UAV nào trên eo biển Hormuz.

Vũ Anh (Theo Reuters )

>> Xem thêm: 

Hơn 2 triệu người Anh lần đầu được ra khỏi nhà sau 10 tuần phong toả

Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhật Bản chưa nối lại tình trạng khẩn cấp

Triều Tiên muốn núi Bạch Đầu trở thành Công viên Địa chất toàn cầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều