Loading...

Iran tố Israel ám sát nhà khoa học hạt nhân bằng vũ khí điều khiển từ vệ tinh

Một quan chức an ninh hàng đầu của Iran cáo buộc Israel sử dụng “các thiết bị điện tử điều khiển từ xa” nhằm ám sát chuyên gia hạt nhân hàng đầu Mohsen...

Theo hãng tin AP, ông Ali Shamkhani, thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, ngày 30.11 đưa ra tuyên bố trên tại lễ tang của nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh.
“Thật không may, vụ tấn công là một chiến dịch rất phức tạp và được thực hiện bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử. Không có cá nhân nào có mặt tại hiện trường”, ông Shamkhani phát biểu trước các phóng viên ở thủ đô Tehran.
Đài truyền hình Press TV của Iran ngày 30.11 đưa tin rằng một vũ khí được thu giữ từ hiện trường vụ tấn công nhằm vào đoàn xe của ông Fakhrizadeh có “biểu tượng và thông số kỹ thuật của ngành Quân sự Israel”.
Theo Kênh truyền hình Al-Alam của Iran, các vũ khí được “điều khiển bằng vệ tinh”. Hãng tin Fars cũng đưa ra tuyên bố tương tự như vậy hôm 29.11. Tuy nhiên, không có hãng truyền thông nào của Iran đưa ra bằng chứng chứng minh cho tuyên bố trên của họ.

Iran dọa trả đũa sau khi chuyên gia hạt nhân bị ám sát, nghi do Israel

Israel, từ lâu bị nghi đứng sau các vụ ám sát nhiều nhà khoa học hạt nhân Iran trong thập niên qua, đã nhiều lần từ chối bình luận về cái chết của ông Fakhrizadeh.
Ông Fakhrizadeh là nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran, bị sát hại khi đang quay về biệt thự riêng ở thành phố Absard gần thủ đô Tehran ngày 27.11. Hiện chưa có cá nhân hoặc tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.
Tin liên quanTổng thống Trump nói gì khi ông Biden bị chấn thương chân?Nhóm sát thủ đã phục kích nhà khoa học hạt nhân Iran như thế nào?Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ trở lại Vịnh Ba Tư giữa bất ổn Trung Đông

>> Xem thêm: 

Tỉ lệ ủng hộ tân Tổng thống Biden cao hơn tỉ lệ ủng hộ ông Trump trong 4 năm

Tân ngoại trưởng Mỹ nói gì về khả năng hợp tác với Trung Quốc?

Cảnh báo nguy cơ bùng phát bạo động cực đoan trong lòng nước Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều