Loading...

Iran tiết lộ Mỹ đã yêu cầu Tehran không trả đũa vụ sát hại Tướng Soleimani

Thông qua Đại sứ Thụy Sĩ, phía Mỹ đã gửi một bức điện tới Iran, yêu cầu Tehran không có phản ứng đáp trả vụ sát hại tướng Soleimani. Tuy nhiên, Thứ trưởng...

Hãng tin bán chính thức Farnews tại Iran ngày 12/7 đưa tin sau khi sát hại Tướng Qasem Soleimani - Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds bị sát hại, Washington đã “khẩn cầu” Tehran không thực hiện vụ tấn công trả đũa nhằm vào Mỹ.

“Mỹ đã gửi một bức điện thông qua Đại sứ Thụy Sĩ (nước đại diện cho lợi ích của Mỹ tại Tehran), yêu cầu Iran không có phản ứng đáp trả, nhưng đề nghị này đã bị từ chối tức thì”, Farnews dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Mohsen Baharvand.

Hé lộ yêu cầu của Mỹ sau vụ ám sát tướng Soleimani, Iran nổi cơn thịnh nộ - Nga cấp tốc chuyển "hàng nóng" tới Khmeimim, chiến sự Syria bùng nổ?

Tướng Soleimani là mục tiêu chính trong vụ máy bay không người lái của Mỹ tấn công đoàn xe ở sân bay Quốc tế Baghdad ngày 3/1/2020. Tổng cộng, có 5 người Iran và 5 người Iraq thiệt mạng trong vụ này.

Để trả đũa, ngày 8/1, Iran đã phóng một loạt tên lửa đạn đạo từ lãnh thổ nước này nhằm vào một cơ sở Quân sự của Mỹ tại thành phố Erbil ở miền Bắc Iraq và căn cứ không quân Al Asad ở miền Tây Iraq.

>> Xem thêm: 

Phòng không bị UAV Thổ Nhĩ Kỳ nghiền nát ở Syria, Nga hạ quyết tâm phải có hàng nóng xứng tầm

Mỹ chính thức sản xuất 66 tiêm kích F-16 cho Đài Loan

Bộ Quốc phòng Ấn Độ tăng tốc mua vũ khí mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều