Loading...

Iran thử nghiệm phiên bản mới hệ thống phòng không sản xuất trong nước

Iran đã thử nghiệm phiên bản mới của hệ thống phòng thủ tên lửa sản xuất trong nước trong một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn.

Lần đầu tiên, phiên bản mới của hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 được công bố trong cuộc tập trận có tên Modafean Aseman Velayat 99 bắt đầu diễn ra từ 21/10.

Đây là cuộc Tập trận phòng không quy mô lớn diễn ra trên hơn một nửa lãnh thổ Iran. Cuộc tập trận có sự tham gia của các đơn vị phòng không của Quân đội cũng như lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC).

Đại quân Iran: "Đạn đã lên nòng", chiến sự Azerbaijan và Armenia có thể mất kiểm soát Tàu Hải quân Hy Lạp vừa bị đâm, đứt làm đôi - Chiến sự Azerbaijan và Armenia dồn dập tin nóng mới

Iran tuyên bố hệ thống phòng thủ tên lửa phòng không Bavar-373 mới có thể sánh ngang với S-400 của Nga.

Theo truyền thông Iran, Bavar-373 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa lưu động, chính thức ra mắt vào tháng 8/2019. Iran mô tả hệ thống này là đối thủ cạnh tranh với S-300 và S-400 của Nga.

Hệ thống Bavar-373 sử dụng tên lửa Sayyad-4 có tầm bắn 300km. Hệ thống này được thiết kế để đánh chặn và tiêu diệt bất cứ mục tiêu trên không cũng như tên lửa đạn đạo nào.

>> Xem thêm: 

Hé mở thông tin tuyệt mật về thảm họa Chernobyl

Nga lên lịch cho tàu sân bay Kuznetsov trở lại đại dương

9 loại vũ khí siêu lợi hại của các Pharaoh Ai Cập đè bẹp kẻ thù

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều