Loading...

Iran nắm trong tay hệ thống phòng không mới “qua mặt” cả S-300 Nga

Phiên bản nâng cấp của hệ thống phòng không Bavar-373 của quân đội Iran được cho sở hữu những tính năng vượt trội hơn so với tên lửa S-300 của Nga.

Theo trang tin Avia.Pro của Nga, trong vòng hai tuần tới, quân đội Iran sẽ tiếp nhận phiên bản nâng cấp của hệ thống phòng không Bavar-373.

Phiên bản nâng cấp của Bavar-373 được quân đội Iran phát triển không chỉ nhằm thay thế tên lửa S-300 mà còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả vũ khí Nga.

Trung Quốc nhòm ngó "ao nhà" của Mỹ, nơi từng là chiến trường đẫm máu thời Thế chiến 2? Quái vật bay: Những dự án máy bay "chết yểu" của Liên Xô

"Theo số liệu công bố, radar của Bavar-373 có thể phát hiện các mục tiêu trên không ở khoảng cách 300 km.

Ngoài việc phát hiện máy bay đối phương, radar của hệ thống phòng không Bavar-373 còn có thể phát hiện các tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ.

Còn theo những thông tin chưa được kiểm chứng, radar của Bavar-373 có thể ‘tóm sống’ máy bay tàng hình và đạt hiệu quả chiến đấu chống lại các tiêm kích F-22 và F-35. Đây là những máy bay Quân sự được phát hiện lượn lờ gần biên giới Iran trong thời gian gần đây”, Avia.Pro đưa tin.

“Trước đó, Iran từng công bố sở hữu hệ thống phòng không nội địa có khả năng cạnh tranh với S-300 của Nga về mặt giá thành”, Avia.Pro cho biết thêm.

Vào năm 2015, Iran đã đặt mua tên lửa S-300 của Nga. Bên cạnh đó, các kỹ sư Iran đã triển khai hoạt động nghiên cứu và phát triển một hệ thống phòng không mới nhằm nâng cao năng lực phòng thủ.

Hồi đầu năm nay, một số nguồn tin cho hay Iran có khả năng đang theo đuổi thương vụ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga . Nhưng sau đó, giới chức Nga khẳng định Iran chưa từng đưa ra đề xuất mua S-400.

>> Xem thêm: 

Mỹ rút 9.500 quân khỏi Đức là món quà dành tặng Nga

Hạm đội Thái Bình Dương Nga sắp được bổ sung tàu chiến mới

Mỹ và Ba Lan tập trận quân sự quy mô lớn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều