Loading...

Iran dọa tiêu diệt tàu sân bay kẻ thù

Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran Hossein Salami cho rằng tàu sân bay đối phương sẽ không thể an toàn nếu áp sát bờ biển nước này.

"Việc lắp đặt thành công tên lửa đạn đạo lên xuồng cao tốc của Vệ binh Cách mạng Iran khiến tàu sân bay đối phương không thể an toàn dù chúng ở vị trí nào khi tới gần biên giới Iran", thiếu tướng Salami, tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), nói trong một buổi lễ ngày 14/11 tại Tehran.

Salami còn tuyên bố các tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Iran sẽ "đáp trả đanh thép nhất đối với những sai lầm nhỏ nhất của kẻ thù". Ông khẳng định các lệnh trừng phạt của Mỹ khiến Iran đẩy nhanh các chương trình công nghệ quốc phòng, trong đó có thiết bị biến tên lửa đạn đạo thông thường thành tên lửa dẫn đường chính xác.  

Iran phát triển nhiều loại UAV, tên lửa đạn đạo cùng tên lửa hành trình nhằm ngăn chặn kẻ thù tấn công nước này. Mỹ, Israel, Arab Saudi và các nước thuộc Liên minh châu Âu EU bày tỏ quan ngại trước năng lực tên lửa của Iran và nói chúng đe dọa đến an ninh khu vực lẫn toàn cầu.

Iran dọa tiêu diệt tàu sân bay kẻ thù - ảnh 1

Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran, thiếu tướng Hossein Salami. Ảnh: MEM .

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cảnh báo Iran đang tìm cách phát triển các loại tên lửa dẫn đường chính xác có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào ở Trung Đông với độ sai lệch chỉ 5-10 mét.

Quan hệ giữa Iran và Mỹ xấu đi sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015, đồng thời áp đặt nhiều lệnh trừng phạt nhằm vào quốc gia Trung Đông này. Nhiều quan chức của Iran đã bị Mỹ liệt vào danh sách trừng phạt hồi đầu tháng 11.

Iran tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ của nước ngoài ngày 8/11 tại thành phố cảng Bandar Mahshahr, giáp giới Iraq. Quan chức Iran nói mảnh vỡ của chiếc UAV được thu nhặt để xác định nguồn gốc. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết không có bất cứ chiếc UAV nào của nước này bị bắn hạ trong khu vực.

Nguyễn Tiến (Theo Sputnik )

>> Xem thêm: 

Tiêm kích Anh bị S-400 của Nga ở Syria khóa mục tiêu, suýt bắn rụng?

Hoàng gia Nhật thông báo: Cựu Hoàng hậu Michiko nhiều lần nôn ra máu và sụt cân nghiêm trọng khiến dư luận hoang mang, lo lắng

Nga cáo buộc Trung Quốc sao chép trái phép vũ khí

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều