Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Iran đanh thép tuyên bố Mỹ phải rời chảo lửa Trung Đông

Tehran đã bác bỏ lời kêu gọi Iran rút ra khỏi Trung Đông của Mỹ, đồng thời cho rằng chính “kẻ thù” Washington mới là người phải rời khỏi khu vực. Diễn...

Iran đanh thép tuyên bố Mỹ phải rời chảo lửa Trung Đông - ảnh 1 Iran đanh thép tuyên bố Mỹ phải rời chảo lửa Trung Đông - ảnh 1Iran đanh thép tuyên bố Mỹ phải rời chảo lửa Trung Đông - ảnh 3

Các binh sĩ Iran. Ảnh: Reuters.

Theo RT, trong lúc các binh sĩ Mỹ đang bắt đầu rút khỏi Syria, Mỹ đã ngày càng lo lắng về sự hiện diện của Iran tại Cộng hòa Ả Rập. Do đó, Washington đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích việc Tehran triển khai sự hiện diện – thông qua các cố vấn Quân sự - tại Syria.

Vào hôm qua (11.2), Phó tư lệnh lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, Thiếu tướng Hossein Salami đã lên tiếng phản bác, khẳng định rằng: “Kẻ thù không thể yêu cầu chúng ta rời khỏi khu vực. Chính họ phải rời khỏi Trung Đông. Chúng ta sẽ giúp đỡ mọi người Hồi giáo trên toàn thế giới”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Iran bác bỏ yêu cầu kiềm chế “ảnh hưởng” từ Mỹ. Vào tuần trước, ông Ali Akbar Velayati – cố vấn cao cấp của Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei – cũng đã lên tiếng cảnh báo: “Cho dù có muốn hay không, người Mỹ phải rút khỏi Syria”.

Được biết, sự hiện diện của Iran tại Syria đã luôn là “cái gai trong mắt” của Mỹ. Ngay cả khi quyết định rút binh sĩ về nước, Tổng thống Donald Trump, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cũng toan tính giữ lại một phần lực lượng ở Trung Đông để “bảo vệ Israel” và “giám sát Iran”.

>> Xem thêm: 

Philippines xử phạt gần 8.000 cảnh sát chống ma túy

Nhật Bản lại xảy ra hỏa hoạn, hàng loạt tuyến đường sắt bị đình trệ

S-300 và S-400 có đánh bại máy bay tàng hình Mỹ?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều