Loading...

Iran cảnh báo: “Tên lửa của chúng tôi có thể khoan thủng tàu Mỹ”

Một phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) mới đây tuyên bố rằng tên lửa tầm ngắn của Iran có thể bắn đến các tàu chiến Mỹ đang hoạt động...

Đây là tuyên bố mạnh bạo mới nhất của Iran sau khi Mỹ thắt chặt các hình thức cấm vận và tăng cường sự hiện diện Quân sự của mình ở gần Iran. Trước đó, Iran cáo buộc Mỹ tiến hành “chiến tranh tâm lý” và Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cho biết Tehran sẽ không đàm phán lại một thỏa thuận nào sau khi Washington đơn phương từ bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran được ký kết năm 2015.

Theo hãng tin Fars của Iran, ông Mohammad Saleh Jokar, Phó chỉ huy của IRGC cho biết: “Ngay cả tên lửa tầm ngắn của chúng ta cũng có thể dễ dàng bắn tới tàu chiến của Mỹ ở vùng Vịnh”. Ông nói thêm rằng “Mỹ không thể gánh được chi phí của một cuộc chiến tranh mới, và nước này hiện đang gặp khó khăn về nhân lực và tình hình xã hội”.

Iran cảnh báo: “Tên lửa của chúng tôi có thể khoan thủng tàu Mỹ” - ảnh 1 Phát động chiến tranh với Iran: Vừa khó thực hiện, vừa là "dấu chấm hết" với ông Trump?

Một sĩ quan cấp cao khác của Iran cũng cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những hành vi không trung thực. Trước đây, ông Trump từng nói sẽ theo đuổi những biện pháp ngoại giao sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, nhưng vào đầu tháng này ông đã tìm cách cắt đứt mọi hoạt động cung cấp dầu mỏ của Tehran.

“Hành động gây sức ép và áp đặt cấm vận của các cấp lãnh đạo Mỹ trong khi luôn khẳng định muốn đàm phán giống như là một kẻ nào đó chĩa súng vào một người khác rồi yêu cầu xây dựng tình hữu nghị vậy”, ông Rasoul Sanai-Rad, một sĩ quan của lực lượng vũ trang Iran nói.

>> Xem thêm: 

Việt Nam ứng phó ra sao nếu Trung Quốc xả lũ ồ ạt?

Triều Tiên cương quyết không đối thoại với Mỹ

Những tập tục của các nước trên thế giới mà đôi khi bạn vẫn chưa hay biết: Hội ế nhớ dè chừng Đan Mạch, chọn màu bút cẩn thận khi đến Hàn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều