Iran cảnh báo rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Đại sứ Iran tại Anh Hamid Baeidinejad mới đây cảnh báo, Iran có thể sẽ rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Trả lời phỏng vấn báo chí về thông tin này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi ngày 10/11 cho biết, Iran chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo ông Mousavi, nước này sẽ luôn để ngỏ cánh cửa ngoại giao, song sẽ không đặt hy vọng vào bất kỳ ai. Ông Mousavi đồng thời cho biết, Iran đã chuẩn bị các kịch bản khác nhau và sẽ có lựa chọn phù hợp vào từng thời điểm.

Iran cảnh báo rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân - ảnh 1 Iran phát hiện mỏ dầu “khổng lồ”, trữ lượng lên tới 53 tỷ thùng

Tuần trước, Iran đã tiến hành giai đoạn giảm cam kết hạt nhân thứ 4. Theo Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran, nước này đang lên kế hoạch làm giàu urani lên tới 4,5% tại cơ sở hạt nhân Fordow, vượt giới hạn 3,67% được nêu trong thỏa thuận hạt nhân.

Tháng 5 năm ngoái, Tổng thống Donald Trump đã quyết định rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) và tái áp đặt trừng phạt nhằm lĩnh vực ngân hàng và ngành công nghiệp dầu mỏ của Iran.

Các bên ký kết còn lại đã chỉ trích động thái này và cam kết sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ Iran khỏi các trừng phạt của Mỹ, cũng như nhằm cứu vãn thỏa thuận./.

>> Xem thêm: 

Nỗi niềm trai thẳng chấp nhận làm nghề mua vui cho khách hàng đồng tính: Những yêu sách quái đản và vô vàn nguy hiểm đe dọa đến tính mạng

Chỉ trích chính phủ, sinh viên bị bạn học đánh 4 tiếng đồng hồ đến chết

Khi bố nói rằng ông là người chuyển giới, cuộc đời tôi đã thay đổi hoàn toàn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều