Iran bắt giữ 8 cô gái cải trang nam giới đi xem bóng đá

Iran bắt giữ 8 cô gái cải trang nam giới đi xem bóng đá - ảnh 1

Hai trong số 8 cô gái giả làm nam giới vào sân vận động hồi tháng 2. Ảnh: Twitter

Giới chức Iran đang chuẩn bị truy tố 8 cô gái bị bắt hồi tháng 2 vì hành vi cải trang làm nam giới để vào xem trận đấu giữa hai đội Esteghlal và Persepolis tại sân vận động Azadi ở thủ đô Tehran, theo báo địa phương Memri.

Họ có thể đối mặt án tù hoặc bị phạt hành chính vì luật Hồi giáo nước này cấm phụ nữ xem trực tiếp các trận bóng có mặt đàn ông. Theo ông Alireza Adeli, giám đốc sở an ninh thành phố Tehran, đây không phải lần đầu những phụ nữ này đóng giả làm nam giới để đi xem bóng đá.

"Luật cấm nhằm giữ gìn danh dự cho họ vì không khí sân vận động, sự náo nhiệt và đám đông không phải là chỗ cho phụ nữ", ông nói.

Nhiều người dùng mạng Xã hội Twitter ở Iran đã thể hiện sự bất bình với việc giới chức bắt giữ và truy tố 8 cô gái này, gọi hành động trên là "lố bịch". Nhiều người còn đề nghị đổi tên sân vận động Azadi (Tự do) thành sân Incarceration (Xiềng xích).

Luật Hồi giáo ở Iran còn cấm phụ nữ đi xe đạp nơi công cộng vì cho rằng nó thu hút nam giới chú ý. Phụ nữ cũng bị cấm đăng video ca hát lên mạng hay đăng ảnh mà không sử dụng khăn trùm đầu.

Hồng Hạnh

Hơn nửa đội Bóng đá nữ Iran bị nghi là nam chưa chuyển giới

>> Xem thêm: 

Khi hải cẩu âu yếm chim cánh cụt - mối tình ngang trái nhất quả đất đã xuất hiện

Clip gây sốc: Bé 10 tháng tuổi văng ra khỏi ô tô đang băng băng chạy trên đường

Sao bạn thân luôn biết mình nghĩ gì nhỉ - không phải họ giỏi đâu mà đó là phản ứng đặc biệt của não

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều