Loading...

Iran ẩn ý mất mát Mỹ hứng chịu trong năm 2020 nếu chiến tranh xảy ra?

Tổng thống Iran Hassan Rouhani bất ngờ đưa ra tuyên bố về những gì Mỹ sẽ mất mát trong năm 2020 nếu chiến tranh xảy ra.

Hãng reuters trích dẫn, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố rằng Tổng thống Trump dường như không hề muốn chiến tranh với nước này bởi vì bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra.

Nói tại buổi họp báo, Tổng thống Rouhani nói rằng, chiến tranh với Iran sẽ làm mất đi các cơ hội của Tổng thống Trump trong việc tái đắc cử trong tháng 11 năm nay. Ông Rouhani cũng chỉ ra rằng, chiến tranh sẽ không chỉ liên quan đến Mỹ mà còn ảnh hưởng các quốc gia và đồng minh của Mỹ tại Trung Đông.

"Tôi nghĩ rằng, người Mỹ không hề muốn chiến tranh bởi vì họ nghĩ rằng điều đó có hại cho họ", Tổng thống Rouhani nói thêm.

Mặc dù tiếp tục trừng phạt của Mỹ nhằm vào kinh tế Iran nhưng Tehran vẫn nhiều lần nhắc lại không hề muốn tham gia đàm phán với bất kỳ thỏa thuận mới nào. Nhà lãnh đạo Iran cũng cho rằng, nỗ lực của Mỹ áp trừng phạt vào Iran trong chiến dịch gây sức ép tối đa được cho là thất bại và khuyến khích Mỹ tham gia tiếp tục thỏa thuận hạt nhân 2015 trong bối cảnh Mỹ tuyên bố rút khỏi.

TIN LIÊN QUANIran ẩn ý mất mát Mỹ hứng chịu trong năm 2020 nếu chiến tranh xảy ra? - ảnh 1 Mỹ từ bỏ hàng loạt cuộc chiến bất tận: Nga, Iran, Trung Quốc đang tiến vàoIran ẩn ý mất mát Mỹ hứng chịu trong năm 2020 nếu chiến tranh xảy ra? - ảnh 2 Ông Trump bị Thượng viện trói tay, Iran dọa tấn công Mỹ

"Tất nhiên, các trừng phạt sẽ chắc chắn tạo nên các vấn đề nhưng Iran sẽ không cúi đầu vì bất kỳ lý do gì. Sức ép tối đa liên tục thất bại. Tehran đang dần khả quan hơn trong khu vực", Tổng thống Rouhani nói.

Hãng reuters cho biết, diễn biến tiếp tục tiếp diễn trong tuần sau khi cố vấn cấp cao của Nhà lãnh đạo Ayatollah Ali Khamenei – ông Mohsen Rezaee nói rằng Iran đang tìm kiếm cái cớ để tấn công Israel.

"Chúng tôi sẽ tấn công Tel Aviv. Chúng tôi sẽ tìm kiếm cái cớ để làm như vậy. Nếu họ làm một vài điều gì đó, chúng tôi có thể sử dụng nó như cái cớ tấn công Israel", ông Rezaee nói.

Căng thẳng trong khu vực đang đẩy lên leo thang vào đầu tháng này sau khi tướng Iran – ông Qasem Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quds của Iran thiệt mạng khi máy bay không người lái Reaper của Mỹ bắn tên lửa vào 2 chiếc xe chở ông và các quan chức cấp cao khác rời khỏi sân bay Baghdad vào sáng sớm 3/1.

Ngay sau đó, Iran đã có phản ứng tấn công đối với Mỹ đồng thời liên tục các động thái căng thẳng trong thời gian gần đây.

>> Xem thêm: 

Tổng thống Trump ký sắc lệnh về đất hiếm nhằm giảm phụ thuộc Trung Quốc

Nhân vật đối lập Nga tố ông Putin đứng sau vụ đầu độc, Điện Kremlin phản ứng

Bị bạn trai đá vì nặng tới 105kg, nàng béo đẹp nhất Trung Quốc sống thế nào sau khi giảm liền 37kg?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều