Loading...

iPhone sẽ thay đổi cực lớn vào năm 2021

Một tính năng được xem là cốt lõi trên iPhone với lịch sử gần 1 thập kỷ có thể sắp bị Apple "khai tử".

Lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc iPhone 5 được ra mắt vào năm 2012, cổng Lightning có thể sẽ bị Apple "khai tử" vào năm 2021. Đây là dự đoán rất đáng chú ý được đưa ra bởi 3 nhà phân tích Blayne Curtis, Thomas O'Malley và Baylie Harri từ ngân hàng Barclays.

Theo các nhà phân tích này, sẽ có ít nhất một mẫu iPhone 12 không còn được tích hợp cổng Lightning. Nếu điều này xảy ra, tai nghe có dây cổng Lightning EarPods sẽ không còn xuất hiện như là một phần phụ kiện của iPhone nữa. Thay vào đó có thể là chiếc tai nghe không dây AirPods.

iPhone sẽ thay đổi cực lớn vào năm 2021 - ảnh 1

Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning trên iPhone vào năm 2021?

Nói thêm về dự đoán Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning trên iPhone, đây là điều không quá mới, bởi nó tương tự với nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

"Chúng tôi thấy triển vọng về một mẫu iPhone không cổng Lightning trong tương lai. Việc loại bỏ cổng lightning sẽ mang lại trải nghiệm không dây hoàn toàn cho người dùng. Tuy nhiên, Apple sẽ chỉ có thể loại bỏ cổng lightning trên model cao cấp nhất vào năm 2021", ông Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán.

Tin đồn Apple có thể thay thế cổng Lightning bằng cổng USB-C như đã từng làm với các dòng MacBook hay iPad đã xuất hiện từ khá lâu. Nhưng với dự đoán của "thầy phù thủy" Kuo, có vẻ như Apple thích loại bỏ cổng Lightning hoàn toàn cho mẫu iPhone mới. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone ra mắt trong năm 2021 sẽ không hề có bất cứ cổng kết nối hay "lỗ" trên thiết bị cả.

Bên cạnh việc bỏ cổng Lightning, theo các nhà phân tích từ Barclays, Apple sẽ nâng cấp tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID trên iPhone 12 được ra mắt vào tháng 9/2020. Tuy nhiên dự đoán không nói ra, Apple sẽ tiến hàng nâng cấp của mình như thế nào. Liệu iPhone 12 sẽ còn "tai thỏ" với cụm TrueDepth nữa hay không, hay là cụm camera trước sẽ được tích hợp dưới màn hình như một số đồn đoán?

iPhone sẽ thay đổi cực lớn vào năm 2021 - ảnh 2

iPhone 12 Pro sẽ có đến RAM 6GB?

Cách đây ít ngày, một thông tin rất đáng chú ý liên quan đến iPhone 12 đã được công bố bởi 2 nhà phân tích Timothy Arcuri và Munjal Shah từ ngân hàng UBS. Hai nhà phân tích này một lần nữa khẳng định Apple sẽ trình làng 4 phiên bản iPhone 12 gồm: 1 bản sở hữu màn hình 5,4 inch, 1 bản 6,7 inch và 2 bản 6,1 inch. Hai nhà phân tích đến từ UBS cũng đều cho rằng cả 4 phiên bản iPhone nói trên sẽ đều sở hữu màn hình OLED. Điểm khác biệt nằm ở camera và số lượng RAM.

Cụ thể 4 phiên bản iPhone 12 mà Timothy Arcuri và Munjal Shah dự đoán gồm:

- iPhone 6,7 inch: 3 camera phía sau ba kết hợp cảm biến 3D và RAM 6GB

- iPhone 6,1 inch: 3 camera phía sau ba kết hợp cảm biến 3D và RAM 6GB

- iPhone 6,1 inch: Camera kép phía sau và RAM 4GB

- iPhone 5,4 inch: Camera kép phía sau và RAM 4GB

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

iPhone sẽ thay đổi cực lớn vào năm 2021 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Sony gặp khó nếu không sớm công bố PlayStation 5

2 trò tiêu khiển phổ biến nhất của sinh viên trong lúc chờ ngày đi học lại

Trung Quốc: Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cũng chuyển sang làm khẩu trang vì bệnh dịch bùng phát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều