Loading...

iPhone, iPad nguy cơ biến thành “cục gạch” vì một lỗi bất ngờ

Apple quyết định đưa ra thêm một bản cập nhật nữa dành cho những mẫu iPhone, iPad đời cũ vốn đã không còn được hỗ trợ, để khắc phục lỗi GPS sẽ xảy...

Apple vừa gửi đi thông báo khẩn về việc cập nhật phần mềm đối với các dòng thiết bị cũ, bao gồm từ iPhone 5, và iPad 4 trở xuống.

Theo đó, người dùng những thiết bị nêu trên cần vào mục cài đặt và cập nhật lên phiên bản mới nhất, có thể là bản iOS 9.3.6 hoặc 10.3.4 tuỳ thiết bị, nhưng đều phải thực hiện trước ngày 3/11.

Lý do là vì những thiết bị cũ và chưa được cập nhật của Apple sẽ gặp sự cố về GPS - giống như lỗi "Thiên niên kỷ" (Y2K) nhiều năm trước. Theo phân tích, bộ đếm tuần thứ 2 đã kết thúc vào tháng 4 và 3/11 là hạn cuối cùng các thiết bị dùng bộ đếm cũ được hỗ trợ.

Điều này khiến một số iPhone, iPad đời cũ bị lỗi bộ đếm tuần, và không thể hiển thị ngày giờ chính xác, cũng như không thể không truy cập được các dịch vụ của Apple như mail, iCloud... Nếu người dùng vô tình reset máy trở về trạng thái ban đầu, thiết bị sẽ bị rơi vào trạng thái khoá iCloud, hay còn gọi là "cục gạch", và không có cách nào truy cập trở lại.

Được biết, Apple đã ngừng hỗ trợ cập nhật những model trên từ 3 năm trước. Tuy nhiên với sự cố GPS lần này, hãng quyết định đưa ra thêm một bản cập nhật nữa từ tháng 4/2019 để hỗ trợ người dùng, và chúng ta cũng không nên bỏ lỡ cơ hội này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

iPhone, iPad nguy cơ biến thành “cục gạch” vì một lỗi bất ngờ - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Facebook vào cuộc đối phó dịch bệnh: Tất cả quảng cáo có nội dung thuốc chữa virus Corona sẽ bị xóa hết

Google nộp đơn xin được hợp tác trở lại cùng Huawei

Mở hộp Galaxy Z Flip màn hình gập

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều