Loading...

iPhone hiển thị cảnh báo sau khi người dùng thay pin tại các cơ sở không được ủy quyền, vẫn sử dụng bình thường

Apple chính thức phản hồi và cho biết những cảnh báo này không làm ảnh hưởng tới việc sử dụng iPhone của người dùng.

Mới đây, những người dùng iPhone phát hiện ra apple đang cố gắng ngăn chặn người dùng thay pin tại các cơ sở sửa chữa không được ủy quyền. Bằng cách hiển thị một cảnh báo trong phần cài đặt pin: “Không thể xác nhận pin của chiếc iPhone này là pin chính hãng. Thông tin về tuổi thọ pin không được hiển thị”.

Bất kể bạn thay pin chính hãng hoặc không chính hãng tại các cơ sở không được ủy quyền, cảnh báo này đều xuất hiện. Rất nhiều lời chỉ trích cho rằng Apple đang muốn ép người dùng phải thay thế những viên pin đắt tiền hơn của mình. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy.

iPhone hiển thị cảnh báo sau khi người dùng thay pin tại các cơ sở không được ủy quyền, vẫn sử dụng bình thường - ảnh 1

Apple đã chính thức phản hồi những tranh cãi xung quanh sự việc này, trong một tuyên bố gửi iMore:

“Chúng tôi coi trọng sự an toàn của người dùng và muốn đảm bảo việc thay thế pin được thực hiện đúng cách. Hiện tại đã có hơn 1.800 nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple trên khắp Hoa Kỳ, để khách hàng của chúng tôi có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa một cách thuận tiện nhất.

Chúng tôi đã giới thiệu một tính năng mới, để thông báo cho khách hàng biết viên pin của họ đã được thay thế bởi một kỹ thuật viên chưa được chứng nhận bởi Apple. Thông tin này giúp khách hàng đề phòng những trường hợp pin bị hỏng, kém chất lượng dẫn đến các vấn đề an toàn hoặc hiệu suất. Cảnh báo này không làm ảnh hưởng tới việc sử dụng của người dùng sau khi sửa chữa và thay thế pin không chính hãng”.

iPhone hiển thị cảnh báo sau khi người dùng thay pin tại các cơ sở không được ủy quyền, vẫn sử dụng bình thường - ảnh 2

Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng chiếc iPhone của mình một cách hoàn toàn bình thường. Bạn sẽ chỉ phải sống với cảnh báo trong phần cài đặt và không hiển thị được thông tin liên quan đến tuổi thọ pin trong suốt phần đời còn lại.

Nếu bạn thắc mắc vì sao thay pin chính hãng của Apple vẫn hiển thị cảnh báo này. Thì nguyên nhân là do có một vi điều khiển mà chỉ có các cơ sở ủy quyền của Apple mới có khả năng cấu hình đúng. Nếu iOS không nhận thấy cấu hình được cài đặt đúng, nó sẽ hiển thị cảnh báo để nhắc nhở người dùng.

Tham khảo: gsmarena

>> Xem thêm: 

Cuộc điều trần trước quốc hội sẽ làm gì được tứ đại gia công nghệ Mỹ?

Robot thú cưng đem lại sức sống người già đơn thân tại Nhật Bản như thế nào?

Sơn Tùng bất ngờ đột kích tin nhắn của fan, quảng bá MV mới của mình trước giờ ra mắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

pin

apple


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều