Loading...

iPhone ế nhưng giá cổ phiếu Apple vẫn chót vót

Cổ phiếu của Apple vẫn tăng vọt dù doanh thu iPhone của hãng ghi nhận mức giảm 17%.

Theo thống kê, từ tháng 01 – 03 năm nay, Apple đã thu về 31,05 tỷ USD từ việc bán điện thoại thông minh của mình, cao hơn một chút so với con số dự đoán 31,03 tỷ USD của Phố Wall. Kể từ khi kết thúc quý tài chính thứ IV năm 2018, Apple đã ngừng tiết lộ số lượng iPhone đã được bán ra. Tuy nhiên, doanh thu đã ghi nhận mức giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

iPhone ế nhưng giá cổ phiếu Apple vẫn chót vót - ảnh 1 iPhone ế nhưng giá cổ phiếu Apple vẫn chót vót - ảnh 1iPhone ế nhưng giá cổ phiếu Apple vẫn chót vót - ảnh 3

Doanh số bán iPhone trong quý 1 không cao.

Trong khi doanh số iPhone gặp khó khăn, “Nhà Táo” đã tập trung vào Kinh doanh mảng Dịch vụ của mình, bao gồm AppleCare, iTunes, App Store, Apple Music, Apple News +, Apple TV + và Apple Arcade (bắt đầu vào mùa thu này). Hiện công ty đã đặt mục tiêu đạt 50 tỷ USD doanh thu Dịch vụ, tăng gấp đôi con số 25 tỷ USD trong năm tài chính 2016.

Trong quý tài chính vừa qua, “Táo Khuyết” đã thu về 11,45 tỷ USD từ mảng Dịch vụ. Đây cũng là bộ phận lớn thứ hai mang về lợi nhuận cao nhất cho hãng. Con số này không những cao hơn mức dự đoán 11,37 tỷ USD của Phố Wall mà còn tăng 16% so với 9,85 tỷ USD của quý 1 năm trước. Bằng cách thêm nhiều dịch vụ như Apple News + và Apple TV +, công ty đang tìm cách tận dụng cơ sở được cài đặt hiện tại - 1,4 tỷ thiết bị. Chỉ trong 3 tháng qua, Apple đã có thêm 390 triệu lượt đăng ký trả phí mới.

Cũng trong quý 1 vừa qua, “Táo Cắn Dở” đã thu về 4,87 tỷ USD doanh thu iPad. Con số này ghi nhận mức tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, “đánh bại” các dự kiến của nhà phân tích - 4,21 tỷ USD và cho thấy tốc độ tăng trưởng cao nhất của dòng thiết bị này trong sáu năm. Bộ phận các thiết bị đeo, bao gồm đồng hồ Apple Watch và tai nghe Bluetooth không dây AirPods cũng giúp hãng “bỏ túi” 5,13 tỷ USD doanh thu trong ba tháng. Năm ngoái, bộ phận này chỉ thu về 3,94 tỷ USD ( tốc độ tăng trưởng lên tới 30%).

Cổ phiếu của Apple tăng vọt 4,8% sau khi báo cáo tài chính được công bố

Với những vấn đề mà Apple gặp phải ở Trung Quốc, nơi công ty phải giảm giá iPhone, doanh thu của hãng tại quốc gia này đã giảm từ 13,02 tỷ USD xuống còn 10,22 tỷ USD. Doanh số tăng nhẹ ở Châu Mỹ và Nhật Bản trong khi giảm ở Châu Âu và Châu Á.

iPhone ế nhưng giá cổ phiếu Apple vẫn chót vót - ảnh 1 iPhone ế nhưng giá cổ phiếu Apple vẫn chót vót - ảnh 1iPhone ế nhưng giá cổ phiếu Apple vẫn chót vót - ảnh 6

ipad cũng mang lại doanh thu lớn cho Apple.

Tổng kết lại, Apple kiếm được 58,02 tỷ USD trong quý 1, giảm hơn 3 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi thu nhập ròng giảm xuống còn 11,56 tỷ USD từ mức 13,82 tỷ USD năm ngoái thì tỷ suất lợi nhuận trên cổ phần (earnings per share) của hãng vẫn ghi nhận 2,46 USD/ cổ phiếu, vượt qua dự báo của Phố Wall.

Ấn tượng hơn, ngay sau khi báo cáo được công bố, cổ phiếu của Apple đã tăng 4,8% - 9,61 USD, lên 210,28 USD/ cổ phiếu. Với mức giá đó, công ty có trụ sở tại Cupertino có tổng giá trị vốn hóa cán mốc 987 tỷ USD, tiến gần hơn tới mục tiêu 1000 tỷ USD lần thứ hai.

>> Xem thêm: 

Hóa ra không phải tất cả sóng điện thoại 5G đều giống nhau, cũng có 5G này và 5G kia

Thời tiết dẫn đầu danh sách tìm kiếm Google

FPT Shop giảm đến 7 triệu đồng Note10+ xanh aura

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều