iPhone 7 32GB có tốc độ đọc/ghi chậm hơn phiên bản 128GB tới 8 lần!

Apple đang "lừa" người dùng bằng cách nói rằng không có sự khác biệt nào giữa các phiên bản iPhone.

Apple không tiết lộ cho bạn biết mọi thứ về những chiếc điện thoại của họ. Một vài tuần trước, GSM Arena đã đưa ra báo cáo cho biết phiên bản iPhone 7 và iPhone 7 Plus 32GB có khả năng đọc/ghi dữ liệu chậm hơn rất nhiều so với phiên bản 128GB và 256GB.

iPhone 7 32GB có tốc độ đọc/ghi chậm hơn phiên bản 128GB tới 8 lần!!!

Trong một video mới, Youtuber nổi tiếng của kênh Unbox Therapy là Lew Hilsenteger đã thực hiện một chuỗi những bài kiểm tra và đưa ra được kết luận về sự khác biệt quá rõ ràng giữa những phiên bản khác nhau của Apple iPhone – và hóa ra là chiếc iPhone dung lượng 32GB có tốc độ chậm hơn tới 8 lần khi so với “người anh em đồng lứa” của mình.

Bắt đầu bài thử nghiệm đầu tiên, Hilsenteger đã sử dụng phần mềm miễn phí có tên Perfomance Test Mobile để so sánh khả năng đọc/ghi dữ liệu trên iPhone. Trong khi tốc độ đọc của phiên bản 32GB và 128GB không quá rõ ràng, khả năng lưu thông tin lại có một sự chênh lệch rất lơn. Chiếc iPhone 32GB ghi thông tin ở mức 42MB/s, chậm hơn tới gần 8 lần so với 341MB/s của chiếc iPhone 128GB.

iPhone 7 32GB có tốc độ đọc/ghi chậm hơn phiên bản 128GB tới 8 lần! - ảnh 1

Tốc độ đọc/ghi của 2 phiên bản iPhone 7 chênh lệch nhau rất lớn

Hilsenteger sau đó đã thực hiện một bài đánh giá tốc độ thực tế bằng cách chuyển một bộ phim từ chiếc MacBook sang iPhone thông qua một sợi cáp USB. Trong khi bản 236GB mất 2 phút 34 giây để hoàn tất chuyển đổi 4.2GB thì iPhone 7 32GB cần tới 3 phút 40 giây để làm điều tương tự.

Trong khi Apple đã “che mắt” bạn bằng cách nói rằng không có một sự khác biệt nào giữa những phiên bản dung lượng khác nhau của iPhone 7, thì sự chênh lệch là một điều không quá ngạc nhiên. Bởi trang How-To-Geek đã từng chứng minh rằng ổ cứng SSD có dung lượng bộ nhớ lớn hơn thì sẽ có hiệu năng cao hơn. Chính vì vậy nếu như tốc độ lưu trữ là một yếu tố quan trọng đối với bạn, có lẽ bạn sẽ muốn bỏ thêm một chút tiền để mua iPhone bản 128GB hoặc 256GB đấy.

Theo Thenextweb

>> Xem thêm: 

Thêm ba mẫu smartphone tầm trung của Xiaomi xuất hiện trên TENAA

iPhone X bị than phiền đột nhiên nứt kính camera sau, bắt phải xì tiền mới cho đổi máy

Mổ bụng OnePlus 6, khó sửa bởi hai mặt làm bằng kính

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều