Loading...

iPhone 11 và iPhone 11 Pro sử dụng đất hiếm tái chế trong thành phần cấu tạo

Công nghệ Taptic Engine trên bộ ba iPhone 11 mới được sản xuất từ các nguyên tố đất hiếm tái chế nhằm duy trì nguồn cung ổn định của sản phẩm.

Theo như công bố của Apple, mẫu iPad 10,2 inch mới được làm hoàn toàn bằng nhôm tái chế và đây cũng là chất liệu làm nên chiếc MacBook Air. Apple không thực sự sản xuất những mẫu iPhone mới bằng vật liệu tái chế, tuy nhiên, công ty đã thực hiện một điều chỉnh nhỏ với iPhone 11, iPhone 11 Pro iPhone 11 Pro Max.

Phó Chủ tịch Môi trường của Apple - Lisa Jackson tiết lộ, công nghệ Taptic Engine tích hợp trên dòng iPhone 11 mới sử dụng các nguyên tố đất hiếm tái chế. Đây là một nhóm gồm 17 khoáng chất đặc biệt. Điều này đồng nghĩa với việc khoảng 25% các loại đất hiếm được sử dụng bên trong các mẫu iPhone mới nhất là sản phẩm tái chế.

Apple cho biết việc sử dụng vật liệu tái chế không liên quan đến tình trạng căng thẳng thương mại hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty cũng thừa nhận hành động này có thể giúp duy trì nguồn cung ổn định. Táo khuyết có kế hoạch sử dụng các nguyên tố đất hiếm từ một nhà cung cấp bên ngoài.

Quyết định sử dụng các yếu tố tái chế tự nhiên có chi phí cao hơn đối với công ty. Các khoáng chất thường được thu thập từ các thành phần nhỏ, làm cho toàn bộ quá trình trở nên khó khăn hơn nhiều. Apple tiết lộ, quy mô sản xuất chính là giải pháp giúp đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Nghi vấn về tính an toàn của các sản phẩm trên Amazon

Google tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Ra mắt giải pháp một hộp cho vay kỹ thuật số không tiếp xúc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều