Loading...

iOS 15 có thể ngưng hỗ trợ iPhone 6S, 6S Plus và SE (2016)

Phiên bản iOS 15 mà Apple dự kiến phát hành trong mùa thu năm nay nhiều khả năng sẽ loại bỏ một số thiết bị đời cũ, bao gồm iPhone 6S, 6S Plus và SE (2016) vốn đã...

Theo SlashGear , mặc dù không còn được sự hỗ trợ của iOS 15, người dùng các thiết bị này cũng không phải quá lo lắng khi chúng vẫn hoạt động tốt, ngay cả khi không có đảm bảo về các bản sửa lỗi bảo mật cho những lỗ hổng quan trọng nhất. Khi đó, những chủ sở hữu không muốn nâng cấp thiết bị sẽ tự chịu rủi ro.
Cụ thể, báo cáo từ iPhoneSoft (Pháp) cho biết iOS 15 sẽ đánh dấu sự kết thúc hỗ trợ cho iPhone 6S và 6S Plus, cả hai đều được ra mắt vào năm 2015, cũng như iPhone SE đầu tiên từ năm 2016. Yếu tố chung giữa các điện thoại này là việc sử dụng chip Apple A9, vốn được đánh giá là điểm nhấn cho sự kết thúc hỗ trợ. iPhone 7 ra mắt vào năm 2016 đi kèm chip xử lý A10.
Nếu đúng như vậy, iPad chạy trên chip cũ hơn Apple A10 cũng bị loại bỏ trong danh sách hỗ trợ iPadOS 15 ra mắt năm nay. Trên thực tế, báo cáo nói rằng iPadOS 15 sẽ không còn tương thích với iPad Mini 4, iPad Air 2 và iPad 5, vốn đã sử dụng chip xử lý A8, A8X và A9 tương ứng. Về vấn đề này, sẽ không có thay đổi nào đối với iPod Touch vì phiên bản cuối cùng là iPod Touch 7 ra mắt từ năm 2019 sử dụng chip A10 Fusion.
Những thay đổi này vẫn chưa được thiết lập và vẫn có thể thay đổi trước khi Apple công bố iOS 15 và iPadOS 15 vào tháng 6.
Tin liên quanChrome 88 bổ sung tính năng bảo vệ mật khẩu mớiApple tung bản cập nhật iOS 12.5.1 cho các thiết bị cũHơn 85% người dùng iCloud được bảo vệ bằng xác thực hai yếu tố

>> Xem thêm: 

Loa Chi Pu muốn nói đến là gì chưa rõ, nhưng thử soi info chiếc loa khởi đầu câu chuyện hot nhất qua nay là gì?

Đây là Redmi Note 10: Thiết kế giống Mi 10T, màn hình AMOLED, Snapdragon 768, ra mắt ngày 4/3

Đi tìm sự thật: Hồ sơ cha đẻ Pi Network có nhiều dấu hiệu đáng ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều