Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Intimex mua 8,02% vốn của Hanoi Toseco

Hanco 3 bán ra 6 triệu cổ phiếu TSJ tương đương 8,02% vốn của Hanoi Toserco cho CTCP Intimex Việt Nam. Đáng nói là cả Hanco 3, Hanoi Toserco, Intimex Việt Nam đều liên quan...

Theo thông báo của Sở GDCK Hà Nội, ngày 04/12/2017, CTCP Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3), cổ đông lớn của CTCP Du lịch Dịch vụ Hà Nội (Hanoi Toserco – mã chứng khoán TSJ) đã bán ra 6 triệu cổ phiếu TSJ, tương đương 8,02% vốn Hanoi Toserco.

Sau thương vụ này, CTCP Xây dựng số 3 Hà Nội đã giảm tỷ lệ sở hữu từ 12,87% xuống còn 4,85% tại Hanoi Toserco.

Hanoi Toserco là công ty con của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist), có vốn điều lệ 748 tỷ đồng và đang niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCoM. Cơ cấu cổ đông của công ty khá cô đặc với các cổ đông lớn trước ngày 04/12 gồm: Hanoi Tourist (45,19%), CTCP Phát triển TN - một doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn BRG do bà Nguyễn Thị Nga làm Chủ tịch – (30,39%), và CTCP Xây dựng số 3 Hà Nội (12,87%).

Đối tác mua lại 6 triệu cổ phần của Hanoi Toserco từ tay CTCP Xây dựng số 3 Hà Nội là CTCP Intimex Việt Nam, cũng là một công ty có gốc nhà nước và liên quan đến bà Nguyễn Thị Nga sau khi đơn vị này cổ phần hóa, có thời điểm các công ty liên quan đến bà Nguyễn Thị Nga và tập đoàn BRG Group sở hữu tổng cộng 31,39% tại Intimex.

Hồi tháng 9/2017, HĐQT Intimex công bố quyết định đầu tư mua 6 triệu cổ phiếu TSJ với giá trị không quá 200 tỷ đồng. Sau thương vụ này, các công ty liên quan đến nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga đang sở hữu 38,41% cổ phần tại Hanoi Toserco. Bà Nguyễn Thị Nga cũng đang giữ cương vị Phó Chủ tịch HĐQT của Hanoi Toserco.

Hanoi Toserco hoạt động trong lĩnh vực điều hành tour du lịch, làm đại lý du lịch và các hoạt động dịch vụ khác, Kinh doanh cho thuê nhà, văn phòng và khách sạn. Trong đó mảng kinh doanh khách sạn và văn phòng đem lại sức hấp dẫn lớn nhất cho công ty.

Intimex mua 8,02% vốn của Hanoi Toseco - ảnh 1
Cơ cấu doanh thu của Hanoi Toserco. Nguồn: Bản cáo bạch của công ty.

Hiện công ty đang kinh doanh và cho thuê văn phòng tại 2 tòa nhà văn phòng gồm: Tòa nhà 7 tầng Toserco Building số 273 Kim Mã, Hà Nội tổng diện tích 1.852m2 trong đó diện tích sàn xây dựng 9.322m2; và toàn nhà số 01 Núi Trúc, Hà Nội với tổng diện tích đất 1.667m2, diện tích sàn xây dựng 3.044m2...

Đáng chú ý, Hanoi Torseco còn góp vốn 35% vào Công ty TNHH Global Toserco, đơn vị quản lý khách sạn Pullman Hà Nội 40 Cát Linh, Hà Nội, trị giá 209 tỷ đồng. Công ty TNHH Global Toserco có vốn điều lệ 27 triệu USD.

Hanoi Torseco cũng sở hữu 29,58% tại Công ty Liên doanh khách sạn TNHH Hà Nội Hotel, đơn vị quản lý Hanoi Hotel tại Giảng Võ, Hà Nội. Khoản vốn góp này trị giá hơn 61 tỷ đồng.

Cùng với đó là phần vốn góp trị giá 14,7 tỷ đồng vào CTCP Du lịch và Thương mại Sao Phương Đông, một công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, căn hộ, văn phòng cho thuê. Hanoi Torseco cũng góp 1,87 tỷ đồng vào CTCP Hanoitourist Taxi.

Theo bản cáo bạch của công ty trước thời điểm niêm yết cổ phiếu đầu tháng 8/2017, Hanoi Toserco sở hữu một loạt tài sản đất đai, nhà xưởng gồm:

Intimex mua 8,02% vốn của Hanoi Toseco - ảnh 2
Intimex mua 8,02% vốn của Hanoi Toseco - ảnh 3

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2017 của Hanoi Toserco, doanh thu của công ty đạt 48,851 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 7,26 tỷ đồng.

Mặc dù là công ty niêm yết, nhưng Hanoi Toserco lại tỏ ra kín đáo về mặt công bố thông tin ra công chúng. Bằng chứng là cho đến nay công ty không có website nào hoạt động cập nhật tin tức, cho dù bản cáo bạch của công ty có giới thiệu tới 3 website.

>> Xem thêm: 

Được Shark Phú cam kết đầu tư, Rich Kid chạy xe ôm để trả nợ 5 tỷ trải lòng: Tôi khởi nghiệp lại để khẳng định tôi không phải kẻ bỏ đi hay lêu lổng”

Khó hoàn thành mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp năm 2020

Doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng cần trục bánh lốp “kêu cứu”

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều