Loading...

Intel tăng tốc phát triển công nghệ ở Israel

Hãng Intel vừa ra mắt một chương trình xúc tiến mới ở Israel, để phát triển các công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và hệ thống tự trị.

Theo Reuters, chương trình có tên gọi Ignite này sẽ lựa chọn từ 10 đến 15 công ty khởi nghiệp (startup) ở giai đoạn đầu tiên tham gia một chương trình kéo dài 20 tuần với Intel đóng vai trò là nhà cung cấp các hỗ trợ về phát triển sản phẩm, kinh doanh, quản lý và kỹ thuật. Ignite sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay và Intel cũng có kế hoạch mở rộng chương trình này tới các quốc gia khác.
Giám đốc điều hành Bob Swan của Intel cho biết “chương trình này nói đến cách thức chúng tôi tiếp tục kích thích các hệ sinh thái ở Israel và trên toàn cầu bằng cách tạo cơ hội đưa Intel đến với những ý tưởng và giấc mơ của các doanh nhân. Chúng tôi luôn nhìn vào các công nghệ mà chúng tôi nghĩ rằng có thể nâng cao vai trò của mình đối với sự thành công của khách hàng”.
Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng “Israel có nền tảng trình độ chuyên môn cao về trí tuệ nhân tạo, hệ thống tự trị và các công nghệ cơ bản đóng vai trò quan trọng khiến cho đất nước này trở thành một lựa chọn rất tự nhiên để khởi động chương trình Ignite của chúng tôi”.
Tin liên quanRobot lau chùi tòa nhà chọc trờiCông nghệ y tế nào có thể giúp con người vượt 100 tuổi?Intel sa thải nhân sự mảng xe tự lái
Intel đã là một trong những công ty tuyển dụng và nhà xuất khẩu lớn nhất ở Israel, nơi hãng tập trung phát triển nhiều công nghệ mới. Cụ thể, Intel có gần 13.000 lao động ở Israel, xuất khẩu các sản phẩm trị giá 3,9 tỉ USD vào năm 2018; mua sắm các vật liệu và dịch vụ với giá trị lên đến 1,7 tỉ USD. Đầu năm nay Intel cho biết họ đã đầu tư khoảng 11 tỉ USD để mở rộng hoạt động sản xuất tại nước này và cơ sở mới dự kiến sẽ bổ sung khoảng 1.000 nhân sự vào đội ngũ lao động của Intel ở Israel.
Sự hợp tác kéo dài hàng thập kỷ giữa Intel và Israel được ước tính có giá trị khoảng 50 tỉ USD. Một khi khoản đầu tư mới nhất được hoàn thành, Intel cũng sẽ nhận được khoản tài trợ 1 tỉ USD từ chính phủ Israel cho kế hoạch đầu tư của mình.

>> Xem thêm: 

Q2/2020: Samsung bất ngờ vượt mặt Xiaomi và Vivo trên thị trường di động Ấn Độ

Yamaha tung ưu đãi “Xe đẹp môi xinh, hè thêm rạng rỡ” khiến tín đồ làm đẹp hào hứng săn lùng

Tầm ảnh hưởng không tưởng của Tencent bên ngoài Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều