Loading...

Intel có tân giám đốc điều hành từ ngày 15.2

Intel vừa thông báo Bob Swan sẽ từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của công ty vào ngày 15.2 và kế nhiệm ông là Patrick Gelsinger, một người cũ của VMWare.

Theo Neowin , ông Swan giữ chức CEO Intel kể từ tháng 7.2018 khi ông được bổ nhiệm làm CEO tạm thời của công ty sau khi Brian Krzanich từ chức do có mối quan hệ với một nhân viên công ty. Ông Swan trở thành CEO toàn thời gian của Intel vào tháng 1.2019 và chứng kiến sự trỗi dậy của các đối thủ như AMD hay bộ xử lý ARM dành cho PC.
Patrick Gelsinger gia nhập Intel từ VMWare, nơi ông giữ chức vụ CEO từ năm 2012. Trước đó, ông là Chủ tịch kiêm CEO bộ phận Cơ sở hạ tầng Thông tin tại EMC. Ông cũng đã làm việc cho Intel trong 30 năm, từng là giám đốc công nghệ đầu tiên.
Nhận xét về vai trò mới, Gelsinger cho biết ông rất vui vì được tái gia nhập và dẫn dắt Intel tiến lên vào thời điểm quan trọng này đối với công ty, ngành công nghiệp và Mỹ. Ông cảm thấy vinh dự khi trở lại với tư cách lãnh đạo và hy vọng sẽ giúp Intel tiếp tục định hình lại tương lai của công nghệ và đẩy nhanh sự đổi mới cũng như tạo ra giá trị cho khách hàng và cổ đông công ty.
Intel đảm bảo chỉ ra sự thay đổi trong ban lãnh đạo không liên quan đến kết quả tài chính năm 2020 và cho biết họ hy vọng hiệu suất trong quý 4/2020 của công ty sẽ vượt chỉ tiêu đưa ra vào tháng 10 năm ngoái. Kết quả tài chính đầy đủ của Intel sẽ có vào tuần tới, ngày 21.1. Intel cũng cho biết họ đang đạt được tiến bộ trên các quy trình 7nm và sẽ chia sẻ thêm tin tức trong báo cáo thu nhập sắp tới.
Tin liên quanIntel công bố dòng chip Pentium Silver và Celeron giá rẻ cho PCMicrosoft ra mắt Surface Pro 7+ thêm 4G LTE, SSD có thể tháo rờiIntel tiết lộ chip Alder Lake tuyên chiến Apple Silicon M1

>> Xem thêm: 

Đánh giá Nokia 5.4: Một chiếc điện thoại đáng mua ở tầm giá 5 triệu đồng

Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ

Lo ngại nội dung xấu, nhạy cảm trên YouTube ảnh hưởng đến trẻ nhỏ? Đây là cách ngăn chặn triệt để!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều