Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Intel chế tạo thành công bộ xử lý trên quy trình 10 nm

Sau khoảng 2 năm, cuối cùng Intel đã chính thức vận hành dây chuyền sản xuất CPU Cannon Lake 10 nm, với thành viên đầu tiên Core i3-8121U với 2 lõi xử lý và 4 luồng...

Then Engadget , Core i3-8121U cung cấp tốc độ xử lý lên đến 2,2 GHz với khả năng tăng tốc lên 3,2 GHz và điện áp tiêu thụ 15W gần giống với Core i3-8130U dựa trên quy trình 14 nm. Đáng chú ý, Core i3-8121U không được tích hợp GPU, điều đó có nghĩa Intel vẫn chưa tìm ra được cách giảm công nghệ GPU xuống 10 nm để nó làm việc ổn định.
Chiếc máy tính đầu tiên sử dụng CPU mới của Intel là Lenovo Ideapad 330 đã bắt đầu chào bán sản phẩm tại một số nhà bán lẻ ở Trung Quốc với giá tầm 449 USD. Ideapad 330 trang bị màn hình 15,6 inch độ phân giải 1.366 x 768 pixel và tích hợp GPU AMD R5 tầm trung. ArsTechnica chỉ ra rằng chip hỗ trợ LPDDR4 và LPDDR4X, bộ nhớ công suất thấp và có thể dẫn đến việc tiết kiệm điện năng hơn.
Tin liên quanChrome OS 66 giúp khắc phục Meltdown, chặn tự động phát nội dungIntel đóng cửa bộ phận kính thông minhHP nâng cấp dòng Pavilion với bộ vi xử lý Intel thế hệ 8
Báo cáo cho biết, CPU Core i3-8121U là thế hệ bộ xử lý hướng đến các máy tính xách tay phổ thông. Việc định vị bộ xử lý hướng đến phân khúc máy tính xách tay phổ thông nhưng vẫn đi kèm GPU AMD chuyên dụng dường như cho thấy Intel thực sự đã vô hiệu hóa GPU bên trong chip, tuy nhiên đến nay Intel vẫn chưa đưa ra lời bình luận chính thức nào về vấn đề này.
Trong khi Core i3-8121U gây thất vọng khi không hỗ trợ GPU nhưng dù sao đó cũng là một cột mốc quan trọng cho công ty, đặc biệt trong bối cảnh các công ty như Samsung và TSMC đã cung cấp chip 10 nm một thời gian. Bản phát hành này cũng sẽ mở đường cho các thế hệ CPU Core i5, i7 và i9 hướng đến Thị trường vào đầu năm sau - thời điểm mà Intel gần như từ bỏ hoàn toàn làn sóng bộ xử lý 14 nm.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều