Loading...

Intel chấm dứt mối lương duyên duy nhất với AMD

Kaby Lake-G đã ra đời với triết lý “kẻ thù của kẻ thù là bạn”.

Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của mình. Tuy nhiên theo tuyên bố mới đây, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý này và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.

Intel chấm dứt mối lương duyên duy nhất với AMD - ảnh 1

Kaby Lake-G ra đời với triết lý “kẻ thù của kẻ thù là bạn”, nhằm chống lại sự thống trị của NVIDIA đối với thị phần chip đồ họa cho laptop. Bằng cách kết hợp chip đồ họa GPU của AMD vào trong bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel, giúp cải thiện hiệu năng xử lý đồ họa hơn nhiều so với chip tích hợp hiện tại của Intel.

Tuy nhiên rất ít các nhà sản xuất lựa chọn bộ vi xử lý này, thay vào đó vẫn chọn cách truyền thống là CPU Intel và GPU Nvidia.

Intel chấm dứt mối lương duyên duy nhất với AMD - ảnh 2

Cũng có thể nguyên nhân là do Intel đang ôm mộng ra mắt kiến trúc đồ họa hiệu năng cao (Xe) của riêng mình, được sử dụng trong những chiếc laptop mỏng nhẹ cho đến những bộ PC chơi game cao cấp.

Sẽ không có lý do gì để sử dụng chip đồ họa tích hợp của AMD nữa, thì “cây nhà lá vườn” của Intel trở nên đủ tốt. Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy một đội xanh dương nữa, cạnh tranh với đội đỏ và đội xanh lá cây hiện nay.

Tham khảo: engadget

>> Xem thêm: 

Ảnh thực tế Galaxy Tab S7 tại VN: Hai kích thước màn hình, sang trọng, gọn nhẹ!

Nghe giới trẻ Sài Gòn bóc phốt TikTok, kẻ ghét bỏ người háo hức làm hot TikToker triệu views

Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

AMD


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều