Loading...

Infographic: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tung Kẻ hủy diệt F-4E 2020T vào chiến địa Syria

F-4E 2020T Terminator (kẻ hủy diệt) là biến thể mới nhất của tiêm kích F-4 Phantom II. Từng thắng áp đảo với tỷ lệ 8-0 trước phi cơ Su-27 trong một cuộc tập trận....

F-4E 2020T Terminator được Israel nâng cấp cho không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại có 54 chiếc F-4 đã được nâng cấp lên chuẩn F-4E 2020T Terminator. Với việc nâng cấp này, khung thân của F-4 đã được gia cố chắc chắn hơn, thay thế hệ thống dây dẫn điện cùng hệ thống thủy lực mới.

Việc trang bị radar ELTA EL/M-2032 cũng như mang được những pod Litening II để chỉ thị mục tiêu mặt đất được coi là thay thế đáng tiền nhất. Với độ phân giải cao, khả năng phát hiện mục tiêu và khóa mục tiêu chính xác của radar mới, những chiếc F-4E 2020T Terminator dễ biến máy bay đối thủ trở thành mồi ngon của mình.

Ngoài ra, F-4E 2020T Terminator còn được lắp đặt hệ thống hiển thị trước mặt phi công Kaiser/E1-OP, HOTAS, INS/GPS, MFD, hệ thống liên lạc UHF/VHF mã hóa, DTC, tổ hợp chiến tranh điện tử cũng như thiết bị cảnh báo radar thế hệ mới, cũng như mang được những vũ khí mới hiện đại hơn.

Trong cuộc tập trận gần đây giữa Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara đã mang đến những F-4E 2020T Terminator trong khi Bắc Kinh mang đến những chiếc Su-27SK cực mạnh của họ mua từ Nga. Thật bất ngờ, trong các bài tập đối kháng giữa Su-27 và F-4E 2020T, đại diện từ Thổ Nhĩ Kỳ đã thắng tuyệt đối áp đảo 8-0 trước những chiếc Su-27SK của Trung Quốc. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang duy trì hàng chục chiếc F-4E 2020T và chúng vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong lực lượng tấn công tiền tuyến của nước này trong trận chiến với lực lượng dân quân người Kurd tại chiến trường Syria.

Infographic: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tung Kẻ hủy diệt F-4E 2020T vào chiến địa Syria - ảnh 1 Infographic: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tung Kẻ hủy diệt F-4E 2020T vào chiến địa Syria - ảnh 1Infographic: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tung Kẻ hủy diệt F-4E 2020T vào chiến địa Syria - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Máy bay không người lái Azerbaijan thả tên lửa làm nổ tung xe tăng Armenia

Tình hình Syria: Nga áp dụng kinh nghiệm chiến đấu ở Syria trong tập trận

Khám phá tổ hợp phản lực phá mìn UR-15 Meteor tham gia tập trận Kavkaz-2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều